Đồng Nai:

Nhặt được 7 triệu đồng, 2 học sinh lớp 4 nhờ cô giáo tìm người đánh rơi

(Dân trí) - Trên đường đi học về, 2 học sinh lớp 4 nhặt được chiếc ví bên trong có 7 triệu đồng và một số giấy tờ. Sau khi nhặt được, 2 em đã quay trở lại trường báo với cô giáo chủ nhiệm để trả lại cho người đánh rơi.

Ngày 17/4, Trường tiểu học Lam Sơn (xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) cho biết, 2 học sinh học lớp 4 tại trường đã có hành động đẹp khi liên hệ với cô giáo chủ nhiệm và nhà trường để trả lại chiếc ví bên trong có tiền và một số giấy tờ cho người đánh rơi.

Nhặt được 7 triệu đồng, 2 học sinh lớp 4 nhờ cô giáo tìm người đánh rơi - 1
Em Đinh Thị Anh Thư (bên trái) và Trần Hoàng Nam.

Trước đó, vào khoảng 16h30 ngày 16/4,  trên đường đi học về thì 2 em Đinh Thị Anh Thư và Trần Hoàng Nam (học sinh lớp 4/1, Trường tiểu học Lam Sơn) đã nhặt được chiếc ví bên trong có gần 7 triệu đồng và nhiều loại giấy tờ mang tên Hỷ Minh.

Ngay sau khi nhặt được chiếc ví, hai em đã nhanh chóng quay trở lại trường, đến báo với cô giáo chủ nhiệm và Ban giám hiệu nhà trường để trả lại cho người bị mất. Ngay sau đó, cô giáo chủ nhiệm và ban giám hiệu trường Lam Sơn đã liên hệ với anh Hỷ Minh để trả lại.

Khi nhận lại được chiếc ví và toàn bộ tài sản đánh rơi do giáo viên chủ nhiệm, Ban giám hiệu nhà trường trao lại, anh Hỷ Minh đã trích một phần để thưởng cho hai em Thư và Nam nhưng hai em kiên quyết không nhận.

Theo thầy giáo Lê Văn Khâm - Hiệu trưởng Trường tiểu học Lam Sơn, đây là một hành động rất đẹp và nhà trường sẽ tổ chức biểu dương, khen thưởng cho 2 học sinh dưới cờ vào thứ hai đầu tuần tới.

Vĩnh Thủy

 

Dòng sự kiện: Gương sáng giáo dục
Đọc thêm
Đang được quan tâm