Thứ ba, 17/08/2010 - 21:20

Hà Nội:

Nhát dao oan nghiệt đẩy 2 cha con vào tù

Dân trí

Chỉ vì tranh chấp chỗ bán hàng, hai anh em ông Hậu thường xuyên cãi chửi nhau. Trong một vụ xô xát, con trai của ông Hậu đã cầm dao đâm chết bác ruột mình.

Sáng nay 17/8, TAND TP Hà Nội đã đưa ra xét xử vụ án giết người đối với bị cáo Đoàn Quang Hậu (40 tuổi) và con trai là bị cáo Đoàn Quang Long (18 tuổi) cùng trú ở huyện Ba Vì.
 
Theo cáo trạng, Hậu và anh trai là ông Đoàn Quang Hải (42 tuổi) thường xuyên xô xát, đánh chửi nhau vì tranh chấp nhà cửa. Ngày 25/1/2010, Hậu dọn đồ nghề sửa xe ra vỉa hè trước cửa nhà còn ông Hải cũng dọn hàng bán cà phê giải khát trước cửa. Thấy chướng mắt, ông Hải đã chửi và đuổi Hậu ra chỗ khác.
 
Nhát dao oan nghiệt đẩy 2 cha con vào tù - 1
Nhát dao oan nghiệt khiến 2 cha con bị cáo Hậu cùng ngồi tù.
 
Không dừng lại đó, ông Hải lấy chiếc bơm xe đạp đập vào mặt em trai mình làm chảy máu mắt rồi tiếp tục đuổi đánh khiến Hậu đành phải gọi điện cho em gái là Đoàn Thị Yến tới giải quyết.
 
Nửa tiếng sau, bà Yến đi xe máy tới, được Hậu kể cho nghe việc vừa bị anh trai đánh, đã giảng hòa nhưng không được. Đoàn Quang Long đang ngủ trong nhà nghe tiếng bác chửi và đánh bố mình liền vùng dậy đi ra ngoài nhưng Long cũng bị bác cầm bơm đuổi đánh.
 
Long lao vào bếp lấy con dao bầu định đâm ông Hải nhưng được bà Yến cùng mọi người can ngăn. Trong khi ấy, ông Hải tiếp tục cầm chiếc bơm xe lao đến vụt đánh cháu nhưng không trúng khiến cả 2 bác cháu ngã ra vỉa hè vì va vào chiếc xe máy dựng gần đó.
 
Chưa chịu dừng lại ông Hải cầm bơm tiếp tục vụt vào người ông Hậu khiến nạn nhân ngã vào tủ đồ nghề sửa xe. Vớ được chiếc mỏ lết, ông Hậu liền phang liên tiếp lên mặt anh trai. Cùng lúc đó, Long vùng dậy cầm dao bầu đâm tới tấp vào người ông Hải. Người bác ngay sau đó được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong.
 
Tại phiên tòa sáng nay,  bố con bị cáo Hậu đã khai nhận thành khẩn về hành vi giết ông Hải. Bị cáo cho rằng bản thân bị đánh và nhiều lần bị anh trai ức hiếp nên đã ra tay không nghĩ đến hậu quả. Long cũng khai thường bị bác mình chửi bới, trong lòng bực tức nên khi thấy bố bị đánh đã không làm chủ được hành vi.
 
Hội đồng xét xử nhận định, trong vụ án, phía bị hại cũng có lỗi. Khi gây án, Long cũng chưa đủ 18 tuổi nên đã tuyên phạt Hậu 12 năm, Long 7 năm tù.
 
Thu Hà