Hà Tĩnh:

Nhân viên trạm xăng trả lại 15 triệu đồng cho khách hàng đánh rơi

(Dân trí) - Nhặt được chiếc ví bị rơi tại cây xăng, bên trong có một số tiền lớn, anh Phương (nhân viên của Trạm Xăng dầu Minh Trang, xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã cất giữ cẩn thận và tìm mọi cách liên hệ người đánh rơi để trả lại.

Ngày 26/1, nhân viên Trạm xăng dầu Minh Phương đã trao trả lại chiếc ví cùng với số tiền hơn 15 triệu đồng cho anh Phan Thế Anh (trú quán tại huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh). Anh Thế Anh đã đánh rơi chiếc ví cùng số tiền trước cửa cây xăng.

Anh Phương trao trả lại số tiền cho người đánh rơi
Anh Phương trao trả lại số tiền cho người đánh rơi

Anh Phan Thế Anh cầm số tiền trên tay mừng rỡ kể lại: Vào khoảng 3h sáng 24/1, anh đi trên xe ôtô tải mang BKS 38N- 245 vào cây xăng dầu Minh Phương (Công ty TNHH&TM Minh Phương.MP) để đổ dầu.

Khi lên xe đi ra, anh đã đánh rơi chiếc ví. Khi về tới nhà anh mới phát hiện chiếc ví đã không còn.

Đến sáng ngày 25/1, trong lúc chuẩn bị ra làm việc, anh Thân Quốc Phương (nhân viên cây xăng) phát hiện một chiếc ví đã bị xe đè bẹp. Khi mở kiểm tra, anh Phương thấy có rất nhiều tiền và các loại giấy tờ. Ngay sau đó anh Phương đã báo cáo lại với cơ quan.

Do không có số điện thoại nên các nhân viên đành phải cất giữ lại ở trạm xăng để chờ người đánh rơi đến nhận.

Đến ngày 26/1, thì có người gọi điện thoại tới hỏi về chiếc ví. Sau khi xác định đúng là chủ nhân của chiếc ví, anh Phương đã trao trả lại chiếc ví cùng số tiền và giấy tờ liên quan cho anh Anh.

Nhận lại số tiền trên tay, anh Anh mừng rỡ: “Trong ví có rất nhiều giấy tờ quan trong và hơn 15 triệu tiền mặt tôi mới đi vay mượn về. Tôi cứ nghĩ sẽ không thể tìm lại được nữa”.

Còn anh Thân Quốc Phương thì đơn giản nghĩ rằng: “Không phải tiền của mình thì không nên nhận. Và hãy đặt vị trí của mình vào người gặp nạn thì sẽ hiểu được cảm giác như thế nào”.

Ông Nguyễn Minh Trang, Giám đốc Công ty TNHH&TM Minh Phương.MP, cho biết, khi được các nhân viên thông báo nhặt được một chiếc ví của khách hàng đánh rơi, bên trong phát hiện số tiền  lớn, công ty đã niêm phong chiếc túi và cất giữ cẩn thận, chờ người chủ của chiếc ví quay lại tìm.

Đây không phải là lần đầu nhân viên cây xăng nhặt được tiền đánh rơi của khách hàng.

Trước đó, ngày 10/6, một nhân viên của Trạm xăng dầu Minh Phương cũng đã nhặt và đã trao trả lại túi xách cùng với số tiền hơn 130 triệu đồng cho ông Lê Trung Sáu (44 tuổi, trú tại xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) để quên ở cây xăng này.

Xuân Sinh – Tiến Hiệp

Đang được quan tâm