Nhận tiền đền bù từ Formosa sẽ nâng cấp tàu thuyền để vươn khơi

Dân trí Sau sự cố môi trường biển do Công ty Formosa gây ra, rất nhiều ngư dân tại Quảng Bình đã lựa chọn phương án nâng cấp tàu cá để vươn khơi đánh bắt, đồng thời họ cũng đang mong ngóng từng ngày để được nhận tiền bồi thường thiệt hại.

Video: Ngư dân Quảng Bình mong muốn sớm nhận tiền đền bù để nâng cấp tàu cá

Là một xã thuần ngư của huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình với hơn 70% người dân sống bằng nghề biển và là địa phường có số lượng tàu thuyền nhiều nhất tỉnh Quảng Bình, nhưng do sự cố môi trường, nhiều tháng qua, Cảnh Dương lâm cảnh ngư dân neo thuyền, treo lưới.

Để tiếp tục bám biển mưu sinh, rất nhiều ngư dân đã lựa chọn phương án nâng cấp, đóng mới tàu cá với công suất lớn để có thể đánh bắt xa bờ, với họ đây là biện pháp hữu hiệu nhất trong thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, việc đóng mới hay nâng cấp tàu cá mất chi phí rất lớn, để nâng cấp máy cũng phải hết trên 500 triệu đồng, chưa kể muốn đóng mới tàu phải mất đến vài tỷ đồng. Trước những khó khăn chồng chất, ngư dân Cảnh Dương đang từng ngày trông ngóng vào số tiền đền bù thiệt hại cũng như những chính sách hỗ trợ của Nhà nước.

Anh Lê Văn Huệ (SN 1969), một ngư dân tại xã Cảnh Dương cho biết, đã nhiều tháng nay, tàu anh phải neo ở cảng không thể ra khơi. “Tui có một tàu cá công suất 60 CV, với tàu này thì chỉ hoạt động gần bờ thôi, những năm trước cũng kiếm được thu nhập. Nhưng giờ đi lộng chẳng có cá, mấy tháng không ra khơi được, ở nhà chẳng có việc gì làm. Vừa qua gia đình tui cũng cố vay mượn, mua một tàu cá công suất trên 400 CV để đánh bắt xa bờ, quyết bám biển mà kiếm sống thôi chứ không biết làm nghề gì khác nữa”, anh Huệ chia sẻ.

Anh Trần Anh Tuấn đã quyết định nâng cấp tàu cá của mình lên 430CV để có thể đánh bắt xa bờ
Anh Trần Anh Tuấn đã quyết định nâng cấp tàu cá của mình lên 430CV để có thể đánh bắt xa bờ

Cũng như anh Huệ, gia đình ngư dân Trần Anh Tuấn (SN 1978), tại thôn Trung Vũ, xã Cảnh Dương, chủ một tàu cá có công suất 120 CV cũng đã quyết định nâng cấp con tàu của mình lên 430 CV để có thể ra khơi đánh dài ngày, để làm được việc này, gia đình anh đã phải vay mượn hơn 500 triệu đồng. Như những năm trước, mỗi tháng tàu của anh Tuấn ra khơi 2 lần, trừ mọi chi phí cũng thu được gần 50 triệu, các lao động trên tàu của anh cũng có thu nhập trên 10 triệu. Thế nhưng từ tháng 3 đến nay, tàu của gia đình anh phải nằm bờ, chủ tàu và các lao động đều không có việc làm.

“Như mọi năm thì tui với mấy anh em lao động trên tàu đều có thu nhập khá, mùa biển lặng chúng tôi đánh bắt trong khoảng 30 đến 40 hải lý, lúc biển động chúng tôi về đánh gần bờ. Thế nhưng, giờ gần bờ không có cá nữa, buộc phải ra khơi thôi. Mà muốn ra xa bờ thì phải nâng cấp tàu để đi biển được an toàn hơn”, anh Tuấn cho biết.

Xã Cảnh Dương hiện có khoảng 400 tàu cá loại dưới 90 CV, trong đó có khoảng 120 chiếc đánh bắt trong khoảng 20 hải lý. Với việc không thể đánh bắt gần bờ khiến nhu cầu nâng cấp công suất tàu cá lên để ra khơi tại xã biển Cảnh Dương tăng đột biến, đây có lẽ là phương án mà nhiều ngư dân lựa chọn trong thời kỳ “biển khó” như hiện nay.

Những tháng gần đây, ông Cao Xuân Đố (SN 1962), chủ một doanh nghiệp sửa chữa tàu đã nhận nâng cấp rất nhiều tàu cá của ngư dân tại Cảnh Dương. Ông Đố cho biết chưa bao giờ cơ sở của ông lại nhận được nhiều hợp đồng nâng cấp tàu đến thế, chỉ trong vòng 3 tháng, cơ sở này đã nhận sửa chữa, nâng cấp máy cho gần 100 tàu cá.

“Những năm trước cũng có nhiều ngư dân nâng cấp máy hoặc sửa chữa, bảo dưỡng máy nhưng 1 tháng chỉ được 5 đến 7 chiếc, những tháng qua chúng tôi đã hoạt động hết công suất mà cũng không kịp, phần lớn các chủ tàu nâng cấp công suất lên trên 90 CV, nhiều nhất là từ 400 đến 650 CV, ngoài ra họ còn tu sửa, gia công lại thân tàu để có thể đẩy biển xa”, ông Đố nói.

Nâng cấp công suất tàu để đẩy biển xa là lựa chọn của nhiều ngư dân
Nâng cấp công suất tàu để đẩy biển xa là lựa chọn của nhiều ngư dân

Việc đẩy biển xa chính là giải pháp mà rất nhiều ngư dân lựa chọn, tuy nhiên khó khăn nhất với họ là việc nâng cấp, làm mới tàu mất chi phí rất lớn. Do vậy các ngư dân đều bày tỏ mong muốn các cấp, chính quyền có thể nhanh chóng giải ngân, giải quyết vấn đề bồi thường thiệt hại để họ có chi phí thực hiện sớm việc nâng cấp tàu. Đồng thời các ngư dân cũng mong muốn, Nhà nước sẽ có những chính sách hỗ trợ vay vốn để họ có nguồn kinh phí thực hiện công việc sửa chữa hay đóng mới tàu cá, phục vụ việc vươn khơi đánh bắt.

Tại Quảng Bình, công tác đền bù thiệt hại cho người dân chịu ảnh hưởng do sự cố môi trường biển dự kiến sẽ hoàn thành đợt một vào cuối tháng 11 năm nay. Theo đó, người dân sẽ nhận được nhận trước 50% tiền đền bù. Tuy nhiên với định mức đền bù được áp dụng, nhiều ngư dân cho rằng, cần có sự điều chỉnh hợp lý để đảm bảo quyền lợi cho bà con, vì những lao động hoạt động trên tàu cá có công suất dưới 90CV có mức đền bù lớn hơn nhiều so với các lao động hoạt động trên tàu cá có công suất trên 90CV.

Rất nhiều ngư dân mong muốn sớm nhận được tiền đền bù để có chi phí sữa chữa tàu, nâng cấp ngư cụ
Rất nhiều ngư dân mong muốn sớm nhận được tiền đền bù để có chi phí sữa chữa tàu, nâng cấp ngư cụ

Theo khảo sát của phóng viên, hầu hết các ngư dân, chủ tàu có công suất dưới 90 CV hài lòng với mức đền bù thiệt hại, họ chỉ mong muốn được nhanh chóng nhận tiền bồi thường để tu sửa ngư cụ, nâng cấp thêm máy để sớm ra khơi trở lại.

“Với mức đền bù cho tàu cá và lao động trên tàu dưới 90 CV như chúng tôi thì cũng đã thỏa đáng, tuy nhiên hiện nay chúng tôi mong muốn Chính phủ, các cấp ban ngành có thể giải ngân sớm nhất, chi trả đền bù, ngoài ra cũng có thể hỗ trợ những tàu cá công suất thấp để nâng cấp, đánh bắt xa bờ”, ngư dân Phạm Duy Thanh (SN 1968) bày tỏ.

Còn đối với các tàu cá trên 90 CV, nhiều chủ tàu và lao động lại cho rằng, mức đền bù cho họ còn thấp, ngoài ra việc thiệt hại của lao động trên tàu có công suất trên 90 CV được tính chúng trong thiệt hại của mỗi tàu cũng làm các chủ tàu khó xử.

Với chiếc tàu cá trên 90 CV, gia đình chị Nguyễn Thị Hiền (SN 1981) được nhận số tiền đền bù là hơn 54 triệu đồng, bao gồm cả thiệt hại cho lao động trên tàu.

“Tàu của gia đình tui có công suất 90 CV nên được áp giá công suất từ 90 đến 250 CV, với số tiền hơn 18 triệu đồng/tháng, ngoài ra không có thêm tiền đền bù cho lao động như các tàu dưới 90 CV. Chính vì thế nếu tính cả tiền cho lao động thì mức đền bù này thấp quá. Các lao động tàu nhỏ thấp nhất cũng được hơn 3,5 triệu, nếu chúng tôi chi trả cho các lao động tàu mình mức đó thì cũng hết cả 100 triệu, trong khi tàu chỉ nhận được 109 triệu trong 6 tháng”, chị Hiền phân trần.

Các chủ tàu trên 90 CV chưa hài lòng với mức đền bù hiện tại
Các chủ tàu trên 90 CV chưa hài lòng với mức đền bù hiện tại

Chung ý kiến với chị Hiền, anh Nguyễn Trung Nghĩa (SN 1971), chủ một tàu cá có công suất 230 CV tại xã Cảnh Dương cũng cho rằng, giá đền bù này còn thấp.

“Biết là chúng tôi chỉ được hỗ trợ theo diện thiệt hại do giá cả, tuy nhiên việc chúng tôi không ra khơi hoặc nhiều chuyến đi về không có lãi thì cũng chẳng khác gì các tàu nhỏ nằm bờ. Ngoài ra nhiều tàu chỉ có công suất đúng 90 CV hoặc công suất cao hơn một tý, hoạt động chung với các tàu 50 đến 90 CV, nhưng lại nhận được tiền đền bù thấp hơn rất nhiều”, anh Nghĩa cho hay.

Được biết, sau sự cố môi trường biển, tổng thiệt hại của tỉnh Quảng Bình theo định mức ban hành tại Quyết định của Thủ tướng Chính phủ là hơn 2.138 tỷ đồng. Trong đó số tàu thuyền là gàn 7.600 chiếc, lao động trên tàu không lắp máy và lắp máy dưới 90 CV là gần 14.400 người, gần 1.600 ha nuôi trồng thủy sản và gần 77 ha muối bị thiệt hại. Ngoài ra còn ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến hơn 36.000 lao động.

Bài, ảnh: Tiến Thành – Đặng Tài

MỚI NHẤT
Vụ nổ bốt điện ở Hà Đông: 1 người tử vong, 2 người rất nguy kịch
Vụ nổ bốt điện ở Hà Đông: 1 người tử vong, 2 người rất nguy kịch

(Dân trí) - Nguồn tin của PV Dân trí cho biết, trong số 5 nạn nhân của vụ nổ bốt điện tại Hà Đông được nhâp Viện Bỏng Quốc gia Hà Nội cấp cứu, sáng nay đã có 1 ca tử vong và 2 ca đang trong tình trạng rất nguy kịch. Có 2 người bỏng nhẹ hơn đã được chuyển lên điều trị tại Khoa Bỏng người lớn.

Thứ sáu, 18/11/2016 - 11:24

“Quốc hội tuyên bố phê phán ông Hoàng không có nghĩa là xong việc kỷ luật”
“Quốc hội tuyên bố phê phán ông Hoàng không có nghĩa là xong việc kỷ luật”

(Dân trí) - Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc nói vậy khi trao đổi về việc Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tuyên bố Quốc hội phê phán nghiêm khắc ông Vũ Huy Hoàng về hành vi sai phạm. Còn việc xem xét kỷ luật hành chính với nguyên Bộ trưởng Công Thương, Chính phủ vẫn đang nghiên cứu.

Thứ sáu, 18/11/2016 - 11:14

Lại lùi luật về Hội, “nới” kế hoạch sửa Bộ luật Hình sự
Lại lùi luật về Hội, “nới” kế hoạch sửa Bộ luật Hình sự

(Dân trí) - Luật về Hội, luật sửa đổi bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự 2015, theo dự kiến đều sẽ được thông qua tại kỳ họp thứ 2. Tuy nhiên, đến thời điểm này, cả 2 luật đã được thống nhất rút khỏi chương trình để tiếp tục xem xét vào kỳ họp sau.

Thứ sáu, 18/11/2016 - 10:10

Vụ xe Camry tông chết 3 người ở Hà Nội: Tài xế đối diện 15 năm tù
Vụ xe Camry tông chết 3 người ở Hà Nội: Tài xế đối diện 15 năm tù

(Dân trí) - Bị truy tố về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”, Nguyễn Quang Vinh - người điều khiển chiếc “xe điên” tông 3 người tử vong trên phố Ái Mộ (phường Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội) hồi đầu năm nay - đối diện mức phạt tối đa lên đến 15 năm tù.

Thứ sáu, 18/11/2016 - 09:44

Chủ tịch huyện Phú Quốc xin lỗi tài xế xe ôm vì ra văn bản "không chuẩn"
Chủ tịch huyện Phú Quốc xin lỗi tài xế xe ôm vì ra văn bản "không chuẩn"

(Dân trí) - Nhận thấy văn bản chỉ đạo của mình có sai sót, ảnh hưởng đến uy tín công dân Nguyễn Văn Thương (ngụ tại khu phố 7, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), ông Đinh Khoa Toàn - Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc - đã xin lỗi ông Thương và gia đình.

Thứ sáu, 18/11/2016 - 09:02

Mượn xe chính chủ, sẽ không bị phạt
Mượn xe chính chủ, sẽ không bị phạt

“Nếu khi bán xe cho người khác mà không sang tên đổi chủ, sau này xảy ra trường hợp xấu như tai nạn, trộm cướp, hay mượn xe để vận chuyển hàng cấm, gây án... cơ quan có thẩm quyền sẽ liên hệ với chủ cũ để điều tra, gây ra nhiều phiền toái”, Thượng tá Nguyễn Văn Quỹ - nguyên cán bộ xử lý của Đội CSGT số 1 cho biết.

Thứ sáu, 18/11/2016 - 08:32

Làm rõ thông tin "việc cấp biển số xe ô tô thiếu minh bạch"
Làm rõ thông tin "việc cấp biển số xe ô tô thiếu minh bạch"

(Dân trí) - Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đối với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, liên quan đến phản ánh cho rằng việc cấp biển số xe ô tô tại địa phương này không minh bạch.

Thứ sáu, 18/11/2016 - 07:51

Khó vào cuộc các vụ bạo lực gia đình vì quan niệm "xấu chàng hổ ai"
Khó vào cuộc các vụ bạo lực gia đình vì quan niệm "xấu chàng hổ ai"

(Dân trí) - Việt Nam đã có Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, tuy nhiên nhiều phụ nữ vẫn còn nặng tư tưởng “chuyện riêng của mỗi gia đình” hay “xấu chàng hổ ai”; chính vì vậy chính quyền các cấp nhiều lúc cũng chưa thể vào cuộc mặc dù đã có luật.

Thứ sáu, 18/11/2016 - 07:39

Kiểm tra công tác PCCC tại quán karaoke, vũ trường…
Kiểm tra công tác PCCC tại quán karaoke, vũ trường…

(Dân trí) - Mới đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, ông Mai Văn Huỳnh, chỉ đạo Sở Văn hóa và Thể thao thực hiện rà soát, kiểm tra các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, nhà hàng, quán bar… Chú ý công tác PCCC tại các cơ sở này.

Thứ năm, 17/11/2016 - 11:00

Xử phạt một hành khách Trung Quốc trộm đồ trên máy bay
Xử phạt một hành khách Trung Quốc trộm đồ trên máy bay

(Dân trí) - Ngày 17/11, Cảng vụ hàng không miền Trung cho biết, vừa phát hiện và xử phạt một hành khách người Trung Quốc vì đã có hành vi trộm đồ của hành khách khác trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Thứ năm, 17/11/2016 - 10:24

Vụ nổ bốt điện làm 5 người bỏng: Do máy biến áp tràn dầu?
Vụ nổ bốt điện làm 5 người bỏng: Do máy biến áp tràn dầu?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ nổ bốt điện trên vỉa hè phố Nguyễn Thị Minh Khai (quận Hà Đông - Hà Nội) xảy ra vào chiều 17/11, làm 5 người bị bỏng, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI) cho biết, do máy biến áp bát ngờ bị tràn dầu dẫn đến cháy.

Thứ năm, 17/11/2016 - 09:58

“Ngó lơ” để cấp dưới trục lợi, một phó giám đốc sở bị kỷ luật
“Ngó lơ” để cấp dưới trục lợi, một phó giám đốc sở bị kỷ luật

(Dân trí) - Ngày 17/11, tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu cho biết, cơ quan này vừa tiến hành kỷ luật một Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tỉnh Bạc Liêu vì có nhiều sai phạm.

Thứ năm, 17/11/2016 - 09:53

ĐÁNG QUAN TÂM
Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhận phần thưởng cao quý nhất của Nhà nước Cuba
Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhận phần thưởng cao quý nhất của Nhà nước Cuba

(Dân trí) - Nhận lời mời của Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Raul Castro, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam thực hiện chuyến thăm chính thức Cộng hòa Cuba từ ngày 15-17/11/2016. Chuyến thăm Cuba của Chủ tịch nước Trần Đại Quang thể hiện Việt Nam coi trọng và quyết tâm tiếp tục tăng cường mối quan hệ đoàn kết anh em và hợp tác toàn diện giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước.

Thứ năm, 17/11/2016 - 09:21

Vụ kế toán Sở Nội vụ “thụt két” hơn 400 triệu: Không truy cứu hình sự
Vụ kế toán Sở Nội vụ “thụt két” hơn 400 triệu: Không truy cứu hình sự

(Dân trí) - Mặc dù bà Lan “thụt két” hơn 400 triệu đồng nhưng Lãnh đạo Sở Nội vụ Kiên Giang cho rằng nữ phó văn phòng này hàng năm đều hoàn thành tốt nhiệm vụ; số tiền sai phạm chia bình quân hàng tháng không nhiều nên thống nhất không đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thứ năm, 17/11/2016 - 09:11

“Bác” đề xuất đưa biển số xe vào Luật Đấu giá tài sản
“Bác” đề xuất đưa biển số xe vào Luật Đấu giá tài sản

(Dân trí) - Luật Đấu giá tài sản được Quốc hội thông qua chiều nay 17/11 không đồng ý đưa biển số xe, quyền sở hữu trí tuệ, quyền khai thác cảng biển, sân bay vào danh mục tài sản bắt buộc phải thông qua đấu giá.

Thứ năm, 17/11/2016 - 08:59

Tài xế taxi trả lại 100 triệu đồng cho hành khách
Tài xế taxi trả lại 100 triệu đồng cho hành khách

(Dân trí) - Trong quá trình đi taxi trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, một hành khách bỏ quên túi xách, bên trong có 100 triệu đồng tiền mặt. Tài xế taxi nhặt được chiếc túi đã báo về công ty để tìm lại chủ nhân của số tài sản nêu trên.

Thứ năm, 17/11/2016 - 08:00

Hà Nội dán đề can tuyên truyền luật giao thông cho gần 20.000 xe taxi
Hà Nội dán đề can tuyên truyền luật giao thông cho gần 20.000 xe taxi

(Dân trí) - Ngày 17/11, CATP Hà Nội phối hợp với Sở GTVT tổ chức dán đề can tuyên truyền các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông đối với xe taxi hoạt động trên địa bàn thành phố.

Thứ năm, 17/11/2016 - 07:00

Hà Nội: Bốt điện trên vỉa hè phát nổ, 5 người bị bỏng
Hà Nội: Bốt điện trên vỉa hè phát nổ, 5 người bị bỏng

(Dân trí) - Khoảng 15h chiều nay (17/11), một bốt điện trên vỉa hè tại phố Nguyễn Thị Minh Khai (quận Hà Đông - Hà Nội) đã bất ngờ phát nổ khiến 5 người bị bỏng phải đưa vào bệnh viện chữa trị.

Thứ năm, 17/11/2016 - 05:25

Vụ sập cầu treo: Điều phà phục vụ dân miễn phí
Vụ sập cầu treo: Điều phà phục vụ dân miễn phí

(Dân trí) - UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu huyện Tân Phú sử dụng phà để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân sau sự cố sập cầu treo Tà Lài (xã Tà Lài, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai).

Thứ năm, 17/11/2016 - 04:11

Vụ “biệt phủ” giữa đồng: Đang khẩn trương kiểm tra
Vụ “biệt phủ” giữa đồng: Đang khẩn trương kiểm tra

(Dân trí) - “UBND tỉnh đang khẩn trương chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra cụ thể quá trình xây dựng công trình để có kết luận chính thức”, Chánh văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết về công trình "biệt phủ" giữa đồng.

Thứ năm, 17/11/2016 - 03:26

Tàu hàng đâm chìm sà lan trên biển Cần Giờ, nữ thuyền trưởng mất tích
Tàu hàng đâm chìm sà lan trên biển Cần Giờ, nữ thuyền trưởng mất tích

(Dân trí) - Trong lúc di chuyển trên biển Cần Giờ, tàu hàng quốc tịch Panama đã đâm chìm 1 chiếc sà lan khiến thuyền trưởng sà lan mất tích.

Thứ năm, 17/11/2016 - 03:11

“Không gặp bất kỳ sự cản trở nào” khi thanh tra dự án Núi Pháo
“Không gặp bất kỳ sự cản trở nào” khi thanh tra dự án Núi Pháo

(Dân trí) - Tại cuộc họp báo sáng 17/11, ông Hoàng Văn Thức - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) - khẳng định, cuộc thanh tra dự án Núi Pháo (Thái Nguyên) chưa kết thúc và đoàn thanh tra “không gặp bất kỳ cản trở nào”.

Thứ năm, 17/11/2016 - 03:04

Kiến nghị trình Quốc hội dự án metro hơn 41.000 tỷ đồng
Kiến nghị trình Quốc hội dự án metro hơn 41.000 tỷ đồng

(Dân trí) - Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM vừa kiến nghị UBND TPHCM trình Thủ tướng Chính phủ xem xét trình Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư dự án tuyến metro số 5 giai đoạn 1 (từ cầu Sài Gòn đến Ngã tư Bảy Hiền), với tổng mức đầu tư 41.067 tỷ đồng.

Thứ năm, 17/11/2016 - 02:55

Chủ tịch Hà Nội: Xem xét trách nhiệm của Sở PCCC vụ cháy quán karaoke
Chủ tịch Hà Nội: Xem xét trách nhiệm của Sở PCCC vụ cháy quán karaoke

(Dân trí) - Liên quan đến vụ cháy quán karaoke số 68 đường Trần Thái Tông, làm 13 người chết, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, thành phố đã xem xét trách nhiệm quản lý của UBND quận Cầu Giấy và tới đây sẽ xem xét trách nhiệm của Sở Văn hóa - Thể thao và Sở Cảnh sát PCCC.

Thứ năm, 17/11/2016 - 02:55