Nhận nhiệm vụ, tân Bí thư Thành uỷ TPHCM hứa nâng cao vị thế của thành phố

(Dân trí) - Tại phiên bế mạc Đại hội Đảng bộ TPHCM khóa XI, tân Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ TP khóa mới phát biểu nhận nhiệm vụ.

Nhận nhiệm vụ, tân Bí thư Thành uỷ TPHCM hứa nâng cao vị thế của thành phố - 1
Ban Chấp hành Đảng bộ TP khóa XI ra mắt Đại hội

Sáng 18/10, Đại hội Đảng bộ TPHCM diễn ra phiên bế mạc. Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ TP khóa XI, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên khái quát, những thành tựu đạt được của TPHCM thời gian qua là công lao to lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố. Trong đó có đóng góp quan trọng của Ban chấp hành Đảng bộ TPHCM qua các thời kỳ.

Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa XI xin chấp nhận toàn bộ các công việc thuộc trách nhiệm do Ban chấp hành khóa X giao lại theo quy định của điều lệ đảng. 

Nhận nhiệm vụ, tân Bí thư Thành uỷ TPHCM hứa nâng cao vị thế của thành phố - 2
Tân Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ TP khóa mới phát biểu nhận nhiệm vụ

"Chúng tôi xin hứa trước Đại hội, trước Đảng bộ và nhân dân thành phố rằng, Ban chấp hành Đảng bộ khoá XI sẽ tiếp tục kế thừa phát huy truyền thống cách mạng, bản lĩnh, kiên cường đoàn kết, năng động sáng tạo, nghĩa tình, giữ vững và phát huy hơn nữa vai trò, vị trí và trách nhiệm của thành phố vì cả nước, cùng cả nước", Bí thư Thành ủy nhấn mạnh. 

Ban Chấp hành Đảng bộ khoá XI sẽ là một tập thể gương mẫu, đoàn kết ý chí và hành động, tiếp tục thực hiện công cuộc đổi mới, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thử thách, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, yếu kém, huy động mạnh mẽ các nguồn lực, kiên quyết tháo gỡ những vướng mắc, tồn tại sớm đưa Nghị quyết đại hội XI đi vào cuộc sống với hiệu quả cao nhất.

"Chúng tôi mong luôn nhân được quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ chia sẻ của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận tổ quốc, các đồng chí Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố qua các thời kỳ. Kính mong tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ thiết thực và kịp thời của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ và các Ban, Bộ, ngành Trung ương, các tỉnh thành bạn", ông Nên nói.

Ban chấp hành Đảng bộ khoá XI chân thành kêu gọi sự đồng tâm hiệp lực của nhân dân thành phố; sự đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp, sự ủng hộ của đồng bào thành phố đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài, sự hợp tác của bạn bè quốc tế hãy cùng chung sức với Đảng bộ, chính quyền thành phố thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Nhận nhiệm vụ, tân Bí thư Thành uỷ TPHCM hứa nâng cao vị thế của thành phố - 3
Ban chấp hành Đảng bộ khoá XI chân thành kêu gọi sự đồng tâm hiệp lực của nhân dân thành phố

Tiếp đến, ông Nguyễn Thành Phong, Phó Bí thư Thành ủy khóa XI, Chủ tịch UBND TPHCM, thay mặt BCH Đảng bộ TP khóa XI gửi lời tri ân đến những đóng góp của BCH Đảng bộ khóa X. 

"Trong 5 năm qua, những kết quả tốt đẹp mà thành phố đạt được là nỗ lực không ngừng của tập thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP, trong đó có đóng góp của BCH Đảng bộ khóa X", ông Phong nhấn mạnh.

Đặc biệt, người đứng đầu chính quyền thành phố bày tỏ trân trọng đóng góp to lớn của ông Nguyễn Thiện Nhân với thành phố trong thời gian công tác trước đây. Và hơn 3 năm qua, với cương vị Bí thư Thành ủy đã tìm tòi cơ chế phát triển thành phố, để lại nhiều dấu ấn.

Trong đó, Chủ tịch UBND TPHCM nhấn mạnh một số dấu ấn nổi bật như: Thành phố tiếp tục giữ vững vai trò đầu tàu kinh tế đất nước; khởi xướng và lãnh đạo thành phố đề xuất Chính phủ, Quốc hội nhiều cơ chế chính sách phát triển thành phố như Nghị quyết 54 về cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM...

Ngoài ra, nguyên Bí thư Thành ủy cũng đưa ra các giải pháp giải quyết bức xúc, tiếp thu ý kiến đóng góp của nhân dân xây dựng Đảng, chính quyền; giải quyết khiếu nại kéo dài ở Thủ Thiêm, từng bước khắc phục sai phạm, khuyết điểm...

Và gần nhất, ông Nhân đã làm tốt vai trò hạt nhân đoàn kết, phát huy sáng kiến, giải pháp mạnh mẽ để vượt qua thách thức, vượt qua dịch Covid-19.

Nhận nhiệm vụ, tân Bí thư Thành uỷ TPHCM hứa nâng cao vị thế của thành phố - 4
Tân Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên tặng hoa cảm ơn nguyên Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân

Đáp lời, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM, cho biết đối với ông hôm nay là ngày hạnh phúc khi Đại hội Đảng bộ TPHCM đã thành công tốt đẹp. Ông cũng gửi lời chúc mừng đến Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới và Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cùng thành phố bước sang giai đoạn phát triển mới.

Ông Nguyễn Thiện Nhân, ủy viên Bộ Chính trị, được phân công theo dõi, chỉ đạo Đảng bộ TPHCM cho đến hết Đại hội Đảng toàn quốc lần 13, phát biểu bế mạc Đại hội.

Ủng hộ gần 9 tỷ đồng cho đồng bào miền Trung

Tại Đại hội, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu đã kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt. 

"Trong những ngày qua, đồng bào miền Trung đang oằn mình chống chọi trong cơn bão lũ. Đã có những hy sinh, mất mát không gì đo đếm được. Máu chảy, ruột mềm, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP đã ra lời kêu gọi đồng bào TP chung tay, góp sức hỗ trợ đồng bào miền Trung. Hiện nay, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP đã chuyển tiền và quà đến đồng bào miền Trung hơn 8,6 tỷ đồng", bà Châu cho biết.

Nhận nhiệm vụ, tân Bí thư Thành uỷ TPHCM hứa nâng cao vị thế của thành phố - 5
Các đại biểu quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Sau đó, các đại biểu tham dự Đại hội đã ủng hộ số tiền 281 triệu đồng. Bà Tô Thị Bích Châu gửi lời cảm ơn và cho biết sẽ chuyển nhanh nhất đến đồng bào miền Trung.

Quốc Anh - Phạm Nguyễn