Thứ hai, 17/10/2016 - 17:48

Quảng Nam:

Nhà máy 4.300 m2 xây không phép: Phạt... 5 triệu đồng (!)

Dân trí

UBND thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) đã ra quyết định xử phạt 5 triệu đồng nhà máy rộng hàng nghìn mét vuông của Công ty TNHH MTV Da Nang Plastic xây không phép; đình chỉ xây dựng cho đến khi có giấy phép xây dựng.

Chiều 17/10, trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Úc - Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) - cho hay, đã ký quyết định số 9773 xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH MTV Da Nang Plastic tại thôn Đông Lãnh (xã Điện Trung, Điện Bàn, Quảng Nam).

Nhà máy của Công ty TNHH MTV Da Nang Plastic bị xử phạt 5 triệu đồng
Nhà máy của Công ty TNHH MTV Da Nang Plastic bị xử phạt 5 triệu đồng

Lý do bị xử phạt: Thi công công trình nhà xưởng sản xuất và gia công áo mưa, bao bì, hạt nhựa, tấm màng nhựa các loại không có giấy phép xây dựng mà theo quy định phải có giấy phép xây dựng.

Cùng với quyết định này, Chủ tịch thị xã Điện Bàn cũng yêu cầu đình chỉ thi công và yêu cầu công ty phải làm thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng theo đúng quy định pháp luật.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Úc cho hay thẩm quyền của UBND thị xã Điện Bàn được xử phạt tối đa đến 50 triệu đồng. Tuy nhiên việc quyết định xử phạt Công ty TNHH MTV Da Nang Plastic chỉ 5 triệu đồng, ông Úc cho rằng, xử phạt để cảnh cáo vì đã có chủ trương thống nhất cho công ty này xây dựng và đằng nào cũng cho công ty này xây dựng tiếp khi đầy đủ thủ tục.

Như Dân trí đã đưa tin, Công ty TNHH MTV Da Nang Plastic đã tiến hành xây dựng nhà máy rộng hơn 4.300 m2 tại thôn Đông Lãnh (xã Điện Quang, thị xã Điện Bàn) khi chưa đầy đủ thủ tục như đánh giá tác động môi trường, chưa có giấy phép xây dựng…

Công Bính

Tin liên quan

Mới nhất