Gia Lai:

Nhà cháy rụi khi chủ đi vắng

(Dân trí) - Trong lúc cả nhà bà Tuyến đi vắng, người hàng xóm phát hiện tiếng nổ kèm khói lửa bốc ra nghi ngút từ nhà bà Tuyến.

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 13h45 ngày 21/10, chị Nguyễn Hoàng Thu Trang trú trên đường Cù Chính Lan (TP Pleiku, Gia Lai) nghe tiếng nổ lớn ở nhà hàng xóm nhà mình là bà Tăng Thị Kim Tuyến (SN 1957, trú 84/22 Cù Chính Lan). Tưởng ai ném gì lên trần nhà mình nên chị Trang mở cửa ra nhìn thì thấy nhà bà Tuyến lửa và khói bốc lên nghi ngút.

Ngay lập tức, chị Trang gọi điện cho phòng Phòng Cháy chữa cháy, Công an tỉnh Gia Lai đến cứu hỏa.

Ông Trương Thanh Bình- Trưởng phòng PCCC cho biết, sau khi nhận được tin báo, ngay lập tức đơn vị đã điều 4 xe cứu hỏa cùng 30 chiến sỹ phòng PCCC có mặt tại hiện trường để dập lửa. Khoảng 30 phút sau, đám cháy trong nhà bà Tuyến đã được dập tắt hoàn toàn. Tuy nhiên, phần lớn tài sản trong nhà đã bị cháy rụi.

 

Nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến xem đám cháy
Nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến xem đám cháy

Chị Trần Thị Hải Vân (SN 1985) con gái chủ nhà cho biết, lúc xảy ra sự việc, cả gia đình chị đều đi vắng, nên không ai biết chuyện gì đã xảy ra. Chỉ đến khi cơ quan chức năng điện thoại báo tin thì chị và người thân mình mới về nhà và biết sự việc.

Một người hàng xóm cho biết, trước khi sự việc được phát hiện khoảng 5 phút, họ thấy con trai của chủ nhà chạy xe máy từ nhà đi ra.

 

Mặc dù các chiến sỹ chữa cháy sớm có mặt tại hiện trường nhưng hầu hết tài sản đã bị thiêu rụi
Mặc dù các chiến sỹ chữa cháy sớm có mặt tại hiện trường nhưng hầu hết tài sản đã bị thiêu rụi

May mắn đám cháy không gây thiệt hại về người, tuy nhiên hầu hết tài sản đã bị bà hỏa thiêu rụi. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc, và vẫn chưa ước tính được thiệt hại ban đầu.

Trước đó, cũng trong tháng 10, trên địa bàn TP Pleiku đã xảy ra 2 vụ cháy xưởng gỗ.

Thiên Thư

Đang được quan tâm