1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Người từ vùng dịch đến Đắk Lắk công tác phải trình xét nghiệm SARS-CoV-2

Thúy Diễm

(Dân trí) - Các trường hợp từ các địa bàn có dịch đến Đắk Lắk công tác đột xuất bắt buộc phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, trong vòng không quá 48h kể từ thời điểm xét nghiệm.

Ngày 29/6, thông tin từ UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, tỉnh vừa có công văn quy định về biện pháp theo dõi, giám sát y tế, cách ly phòng, chống dịch Covid-19 đối với người đến tỉnh khác đến Đắk Lắk liên hệ công tác.

Người từ vùng dịch đến Đắk Lắk công tác phải trình xét nghiệm SARS-CoV-2 - 1

Người từ vùng dịch đến Đắk Lắk công tác phải có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, để tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp đến địa phương công tác, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch, UBND tỉnh yêu cầu các chuyên gia, người đến tỉnh công tác từ vùng có dịch phải khai báo y tế, xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, trong vòng không quá 48h kể từ thời điểm xét nghiệm.

Các địa phương đang có dịch nêu trong văn bản của tỉnh Đắk Lắk gồm: TPHCM, Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Tĩnh và những địa bàn đang thực hiện phong tỏa, giãn cách xã hội tại các tỉnh, thành phố còn lại (cập nhật hàng ngày theo thông báo của Bộ Y tế, UBND các địa phương). 

Trường hợp thời gian công tác quá một ngày, phải chủ động liên hệ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh hoặc Trung tâm y tế để được hướng dẫn các biện pháp phòng dịch phù hợp hoặc thực hiện các biện pháp cách ly y tế theo đúng quy định.

Tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 5 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 4 trường hợp đã xuất viện.