Người phụ nữ suýt mất cả gia tài vì một phút lơ đễnh

(Dân trí) - Trong khi vào trụ sở UBND xã giao dịch, chị Nguyên treo túi xách vào xe người khác nhưng không để ý. Trong túi là toàn bộ số tiền tích góp của gia đình chị để sửa nhà đón Tết.

Ngày 25/12, Trung tá Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng Công an xã Đại Đồng (Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, Ban công an xã vừa trao trả chiếc túi xách chứa 16 triệu đồng cho chị Trần Thị Nguyên (SN 1968, là công dân của xã).

Người phụ nữ suýt mất cả gia tài vì một phút lơ đễnh - 1
Cán bộ công an xã Đại Đồng trao trả lại tài sản cho chị Nguyên.

Trước đó, vào khoảng 11h ngày 24/12, Ban Công an xã Đại Đồng nhận được đơn trình báo mất tài sản của chị Trần Thị Nguyên. Theo trình bày của chị Nguyên, trước đó 1 tiếng, chị có đến trụ sở UBND xã giao dịch.

Do lơ đễnh, chị Nguyên treo túi xách vào xe máy của ai đó rồi quên mất. Khi phát hiện quên túi xách thì người phụ nữ này cũng không nhớ đã treo vào xe của ai. Trong túi có 16 triệu đồng tiền mặt cùng một số giấy tờ tùy thân của chị Nguyên.

Ngay sau khi nhận được thông tin trình báo, Ban Công an xã đã xác minh, trích xuất camera các nhà dân quanh khu vực để truy tìm và phát hiện vào khoảng 10h30 một người đàn ông đi từ trụ sở ủy ban ra, trên tay lái có treo một chiếc túi xách màu đen. Danh tính người đàn ông này nhanh chóng được xác định là anh N., công dân của xã.

"Khi chúng tôi có mặt tại nhà anh N. thì anh này mới phát hiện mình vô tình mang túi xách chứa nhiều tài sản của người khác về. Anh N. cho biết, khi lấy xe máy để về có phát hiện một chiếc túi xách treo gương trái. Nghĩ là túi xách của con treo lúc sáng nên anh đưa về cho con", Trung tá Nguyễn Anh Tuấn cho hay.

Trước sự chứng kiến của gia đình anh N., Ban Công an xã kiểm tra túi xách thì thấy bên trong có 16 triệu đồng cùng các giấy tờ tùy thân như mô tả của chị Nguyên. Chiều cùng ngày, toàn bộ tài sản đã được trao trả cho chủ nhân của nó.

Chị Trần Thị Nguyên cho biết, gia đình chị thuộc diện khó khăn, sau nhiều năm tích góp mới có số tiền trên để tu sửa nhà cửa chuẩn bị đón Tết.

"Khi bị mất số tiền nhiều năm dành dụm tôi rất hoảng sợ. Rất may, chỉ sau 4 tiếng, các đồng chí công an đã tìm và trả lại cho tôi. Tôi rất xúc động và hết sức cảm ơn sự tận tụy, trách nhiệm của các đồng chí", chị Nguyên nói.

Đang được quan tâm