Thứ bảy, 06/04/2019 - 14:54

Đồng Nai:

Người phụ nữ bán vé số trả lại chiếc ví chứa tiền, vàng cho người đánh rơi

Dân trí

Sau khi nhận lại tài sản từ người phụ nữ bán vé số, ông Lực đã xin tặng tất cả số tiền cho chị này nhưng người phụ nữ từ chối nhận.

Sáng 6/4, Công an phường Thanh Bình, TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã lập biên bản, bàn giao tài sản cho ông Nguyễn Văn Lực (63 tuổi, ngụ phường Tân Bình, thị xã Dĩ An, Bình Dương). Ông Lực là người bị mất chiếc ví, bên trong có nhiều tài sản, gồm hơn 5 triệu đồng, một miếng vàng SJC, một số ngoại tệ, thẻ ATM và giấy tờ tùy thân.

Người đã nhặt được chiếc ví có chứa tài sản của ông Lực là chị Lê Thị Hậu (48 tuổi, ngụ xã Nghĩa An, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An). Chị Hậu nhặt được chiếc ví trên trong khi đi bán vé số và đã tìm cách liên hệ để trả lại tài sản cho người bị mất.

Người phụ nữ bán vé số trả lại chiếc ví chứa tiền, vàng cho người đánh rơi - 1
Chị Hậu bàn giao lại số tài sản nhặt được cho ông Lực trước sự chứng kiến của cơ quan công an

Theo chị Hậu, chiều ngày 4/4, trong lúc đi bán vé số tại gần khu vực ga Biên Hòa, chị nhặt được chiếc ví. Sau khi mở ra, chị phát hiện bên trong có nhiều tiền và giấy tờ tùy thân nên tìm cách liên hệ để trả lại cho người bị mất nhưng không được. Sau đó, chị Hậu đã mang chiếc ví đến giao cho Công an phường Thanh Bình để nhờ tìm người bị mất để trả lại.

“Lúc đó tôi mở ra thấy số tiền và tài sản trong ví bằng tôi đi bán vé số nhiều tháng, nhưng tôi nghĩ người mất lúc này chắc đang rất buồn. Tôi cũng từng bị mất tài sản nên hiểu điều đó, do đó, tôi tìm cách liên hệ để trả lại cho người bị mất”, chị Hậu chia sẻ.

Trung tá Hoàng Xuân Vượng, Trưởng Công an phường Thanh Bình cho biết, sau khi tiếp nhận, trên cơ sở giấy tờ cá nhân trong chiếc ví, đơn vị đã liên hệ với Công an phường Tân Bình, thị xã Dĩ An, Bình Dương để báo ông Lực đến nhận lại tài sản.

Sáng 6/4, khi nhận lại được tài sản ông Lực rất xúc động và cảm kích trước hành động của chị Hậu. Thấy hoàn cảnh chị Hậu khó khăn, ông Lực đã đề nghị được tặng toàn bộ tài sản cho chị và chỉ nhận lại giấy tờ tùy thân. Tuy nhiên, chị Hậu đã từ chối nhận tiền. Sau đó, ông Lực để nghị được mua một phần vé số chị Hậu đang đi bán thì người phụ nữ vui vẻ đồng ý.

Người phụ nữ bán vé số trả lại chiếc ví chứa tiền, vàng cho người đánh rơi - 2

Chị Hậu đếm vé số bán cho ông Lực

Được biết chị Hậu có hoàn cảnh khó khăn, cùng với người con từ quê Nghệ An vào TP Biên Hòa thuê nhà trọ để đi bán vé số, kiếm sống qua ngày. Thu nhập từ việc bán vé số của chị Hậu được khoảng 150.000 đồng mỗi ngày.

Trước hành động trả lại tài sản cho người đánh rơi của chị Hậu, trong sáng 6/4, Phòng Nội vụ TP Biên Hòa và UBND phường Thanh Bình đã cử cán bộ xác minh để có hình thức khen thưởng.

Vĩnh Thủy