Chủ nhật, 14/08/2016 - 05:59

Người mẹ trẻ ôm con định nhảy sông Lam tự tử

Dân trí

Leo qua lan can cầu Bến Thủy 1 (nối 2 tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh), người phụ nữ trẻ ôm theo một đứa con định nhảy xuống sông Lam tự vẫn thì được người dân ngăn cản kịp thời.

Người dân kịp thời ngăn cản người phụ nữ trẻ định ôm con nhảy cầu Bến Thủy tử vẫn?.
Người dân kịp thời ngăn cản người phụ nữ trẻ định ôm con nhảy cầu Bến Thủy tử vẫn?.

Vụ việc xảy ra khoảng 17h, ngày 13/8, tại cầu Bến Thủy 1 (nối 2 tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh).

Người dân đi đường phát hiện cho biết, khi mọi người đang lưu thông qua cầu Bến Thủy thì phát hiện một người phụ nữ mặc áo cộc tay, quần bò ôm đứa con khoảng 2 tuổi đang có ý định leo qua lan can cầu nhảy xuống sông Lam.

Phát hiện sự việc, nhiều người dân đi đường và những người có mặt gần đó đã chạy tới để cứu. Thấy vậy, người phụ nữ này ôm con xuống khỏi lan can cầu bỏ chạy về hướng Nghệ An .

Chạy được khoảng 50m thì người dân đuổi kịp giữ lấy cả hai mẹ con. Chưa dừng lại, người phụ nữ này vùng vẫy, miệng liên tục đòi chết nên người dân phải trói tay và ôm lấy cháu bé. Trước thái độ của người phụ nữ, người dân đã báo cho chính quyền địa phương tới can thiệp vụ việc.

Khoảng 20 phút sau, Công an phường Bến Thủy và Cảnh sát 113 Công an tỉnh Nghệ An có mặt. Người chồng nạn nhân cũng có mặt ngay sau đó để khuyên nhủ vợ mình.

Sau gần một giờ đồng hồ thuyết phục của lực lượng chức năng cũng như chồng, người phụ nữ này đã được người thân đưa về nhà.

Người phụ nữ này sau đó được biết là trú tại huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh.

Nguyễn Duy