Thứ bảy, 04/04/2020 - 07:15

Người dân "xóm chạy thận" trong những ngày thực hiện cách ly toàn xã hội

Dân trí

Bệnh viện Bạch Mai đã phối hợp cùng chính quyền địa phương mở lối đi riêng, đảm bảo an toàn phòng chống Covid-19 cho bệnh nhân chạy thận vào thăm khám.

Người dân "xóm chạy thận" trong những ngày thực hiện cách ly toàn xã hội

Người dân xóm chạy thận trong những ngày thực hiện cách ly toàn xã hội - 1

"Xóm chạy thận” là nơi có hơn 100 bệnh nhân điều trị thận tại Bệnh viện Bạch Mai thuê trọ. Xóm này nằm sâu trong ngõ 121 Lê Thanh Nghị. Khi phát hiện có ca dương tính với Covid-19 liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng đã lập chốt cách ly, hạn chế mọi người trong xóm ra vào.

Người dân xóm chạy thận trong những ngày thực hiện cách ly toàn xã hội - 2
Mọi bệnh nhân ra vào đều phải ghi lại thông tin để đảm bảo kiểm soát nghiêm ngặt dịch bệnh.
Người dân xóm chạy thận trong những ngày thực hiện cách ly toàn xã hội - 3

Là người phụ trách đưa các bệnh nhân chạy thận tới bệnh viện hàng ngày, chị Bích Quyền, cán bộ y tế phường Đồng Tâm cho biết mỗi ngày có khoảng 4 – 5 chuyến xe đưa đón theo đúng khung giờ các ca chạy thận tại Bệnh viện Bạch Mai. Số lượng mỗi bệnh nhân đi một chuyến xe được hạn chế để đảm bảo an toàn y tế.

Người dân xóm chạy thận trong những ngày thực hiện cách ly toàn xã hội - 4

Mỗi bệnh nhân đều được cấp thẻ ra vào bệnh viện riêng. Người dân xếp hàng đi lần lượt từ trong ngõ nhỏ ra vị trí đỗ xe theo sự chỉ dẫn của cán bộ y tế.

Người dân xóm chạy thận trong những ngày thực hiện cách ly toàn xã hội - 5
Cán bộ y tế tiếp xúc với bệnh nhân đều phải mặc quần áo bảo hộ đầy đủ.
Người dân xóm chạy thận trong những ngày thực hiện cách ly toàn xã hội - 6

Tất cả bệnh nhân được hướng dẫn lên xe chuyên dụng của Ban chỉ huy quân sự quận Hai Bà Trưng. 

Người dân xóm chạy thận trong những ngày thực hiện cách ly toàn xã hội - 7
Bệnh nhân chạy thận tại Bệnh viện Bạch Mai được bố trí một lối đi riêng tại cổng số 2 trên đường Giải Phóng. Mọi ra vào tại đây đều được kiểm soát nghiêm ngặt, chặt chẽ, có dựng barie và lực lượng an ninh túc trực.
Người dân xóm chạy thận trong những ngày thực hiện cách ly toàn xã hội - 8
Lối đi riêng mở từ ngày 30/3, bắt đầu từ 6h tới 22h hàng ngày. Tại khu vực cổng vào, bệnh nhân phải kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn khử trùng và bắt buộc phải đeo khẩu trang.
Người dân xóm chạy thận trong những ngày thực hiện cách ly toàn xã hội - 9
Lối đi đặc biệt này là khu vực được cách ly hoàn toàn với các khoa khác tại Bệnh viện Bạch Mai, việc ra vào phải được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo an toàn tuyệt đối phòng chống dịch Covid-19.
Người dân xóm chạy thận trong những ngày thực hiện cách ly toàn xã hội - 10

Bà Phan Thị Tảo (Khoái Châu, Hưng Yên) đã chạy thận ở Bệnh viện Bạch Mai hơn chục năm nay. Bà cho biết, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang rất phức tạp, bệnh viện Bạch Mai và cơ quan hữu trách của TP Hà Nội vẫn có nhiều biện pháp đảm bảo sức khoẻ cho người dân tới thăm khám, đặc biệt là việc mở lối đi riêng cho bệnh nhân xóm chạy thận. Nhờ đó, bà cùng mọi người trong xóm cảm thấy yên tâm hơn khi tới bệnh viện điều trị.

Vũ Đức Anh

Mới nhất

Đáng quan tâm