Quảng Ninh

Người đàn ông trốn khỏi khu cách ly ở Hải Phòng bị phát hiện tại Tiên Yên

An Nhiên -Minh Huy

(Dân trí) - Người đàn ông bị lực lượng chức năng TP Hải Phòng truy tìm do bỏ trốn khỏi khu cách ly vừa bị phát hiện đang lưu trú tại huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh.

P.V.T. và những người có liên quan

Theo đó, tối  16/2 (tức mùng 5 Tết Tân Sửu 2021), sau khi nhận được tin báo về việc có trường hợp công dân trốn cách ly dịch Covid-19 tại Hải Phòng đang lưu trú trên địa bàn xã Hải Lạng, huyện Tiên Yên, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện này đã khẩn trương triển khai lực lượng xác minh, đưa những người liên quan về cách ly tập trung.

Công dân trên được xác định là anh P.V. T. (SN 1985, ở xã Mỹ Đức, huyện An Lão, TP Hải Phòng).

Qua làm việc với lực lượng chức năng, P. V.T. khai nhận, ngày 3/2 được đưa vào khu cách ly tập trung Covid-19 tập trung tại Trường Cao đẳng nghề Du lịch và Dịch vụ Hải Phòng. Ngày 4/2 được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 và cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Tuy nhiên đến ngày 13/2, T. đã bỏ trốn khỏi khu cách ly và bắt xe ôm để về nhà tại xã Mỹ Đức. Sau đó T.  tiếp tục đi từ nhà đến ngã ba đường 10, thuộc TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Tại đây, T. đi nhờ xe tải đến khu vực dốc Đèo Bụt, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh thì xuống xe và đi nhờ xe máy đến đoạn ngã ba đường tránh Cửa Ông.

Người đàn ông trốn khỏi khu cách ly ở Hải Phòng bị phát hiện tại Tiên Yên - 2

Công an huyện Tiên Yên đang làm việc với P.V.T.

T. đứng đợi và tiếp tục đi nhờ xe ô tô container ra huyện Tiên Yên vào ngày 14/2. Khi đến huyện Tiên Yên, Tr. đã vào nhà anh N. V. K., (trú tại xã Hải Lạng), lưu trú đến thời điểm lực lượng Công an phát hiện, kiểm tra.

Sau khi làm việc, Công an huyện Tiên Yên đã đưa T. và các trường hợp tiếp xúc có liên quan về cách ly bắt buộc tập trung tại cơ sở cách ly của huyện, theo hình thức tự trả phí.

Các lực lượng chức năng huyện Tiên Yên đang tiếp tục xác minh làm rõ để xử lý T. và những người liên quan theo đúng quy định pháp luật.

Trước đó, trong khi đang thực hiện cách ly tập trung và có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính nhưng P.V.T. đã bỏ trốn khỏi khu cách ly khiến cơ quan chức năng TP Hải Phòng buộc phải thông báo truy tìm.