Thứ năm, 28/07/2011 - 15:13

Hà Nội:

Người chồng vô nhân tính tẩm xăng đốt vợ

Dân trí

Ngày 28/7, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Hữu Thành (SN 1968, ở Hàng Đậu, quận Hoàn Kiếm) về tội “giết người”. Gần 1 năm trước, Thành đã đổ chai xăng lên người vợ mình rồi châm lửa đốt.

Thành và chị chị Hoàng Thị Thúy H. (SN 1978) kết hôn được khoảng 10 năm thì cuộc sống gia đình bắt đầu rạn nứt. Cho rằng vợ có quan hệ ngoài luồng nên Thành rất bức xúc. Tháng 7/2010, chị H. nộp đơn xin ly hôn rồi về nhà bố mẹ đẻ ở Yên Phụ, Tây Hồ sống.
 
Người chồng vô nhân tính tẩm xăng đốt vợ - 1
Nguyễn Hữu Thành giữ vẻ lì lợm trước vành móng ngựa.

Khoảng 22h30 ngày 2/9/2010, trên đường đi chơi đến đoạn trước cửa nhà số 1 Yên Phụ, Thành lấy theo một chai nhựa Lavie loại 500ml đựng xăng. Khi gặp vợ trong bãi gửi xe trên đường Yên Phụ, lợi dụng chị H. đang cúi người xuống rửa tay, Thành đã đi đến đổ xăng vào người vợ rồi châm lửa đốt.

Ngọn lửa bùng cháy dữ dội, nạn nhân giẫy giụa kêu cứu. Các nhân viên bảo vệ của Công ty xe buýt Hà Nội ở gần đó đã sử dụng bình cứu hỏa dập lửa và đưa nạn nhân đi cấp cứu. Sau khi gây án đối tượng Thành bỏ trốn, 4 ngày sau đó mới ra đầu thú.

Chị H. được cứu sống nhưng bị tổn hại đến 77% sức khỏe. Với hành vi trên Nguyễn Hữu Thành bị truy tố về tội “giết người”.

Đứng trước vành móng ngựa, với vẻ lì lợm, bị cáo Thành cho rằng không có ý định giết vợ. Thành khai nhặt được chai xăng trên đường đi, bên trong có chưa đến một nửa xăng.

Khi gặp vợ, Thành bảo về nhà đưa con đi chơi nhưng vợ không đồng ý nên Thành mới bức xúc, đổ xăng vào người. Vợ bị cáo còn thách nên Thành không giữ được bình tĩnh, châm lửa đốt.

Tuy nhiên, điều tra cho thấy lời khai của bị cáo Thành là không có căn cứ. Đại diện Viện kiểm sát khẳng định, việc truy tố bị cáo Thành về tội “giết người” là đúng người đúng tội, đúng cơ sở pháp luật. Trong vụ án này, nạn nhân không chết là nằm ngoài ý muốn chủ quan của bị cáo.

Ngồi phía sau bị cáo Thành, chị H. với thương tích nặng vì bỏng, phải chống nạng đến tham dự phiên tòa với tư cách bị hại. Suốt phiên tòa, Thành tỏ thái độ vô cảm, không một lần quay lại nhìn vợ. Thậm chí, dù được vị đại diện Viện kiểm sát gợi ý, Thành vẫn không hề đếm xỉa đến người đã một thời gắn bó với mình.

Đáp lại sự tàn nhẫn và vô cảm của Thanh, chị H. và người nhà vẫn bày tỏ quan điểm muốn có một bản án hợp lý để Thành sớm được quay về với con.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo thành 18 năm tù.

Tiến Nguyên