Quảng Ngãi:

Ngư dân bàng hoàng kể chuyện bị tàu tông xuống biển

(Dân trí) - Đến 13h ngày 24/10, 4 ngư dân mất tích trong số 7 người bị rơi xuống biển đã được tàu chở hàng Đức Thọ 07 cứu sống và đưa vào bờ an toàn.

Mặc dù lên bờ an toàn nhưng các ngư dân gặp nạn vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ tai nạn.
 
Cậu bé 13 tuổi thất thần khi tường trình lại sự việc

Cậu bé 13 tuổi thất thần khi tường trình lại sự việc

 

Ngư dân Lê Văn Duy (SN 1983, ngụ huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) - thuyền trưởng tàu BĐ 96443 cho biết: “Tàu cá chúng tôi xuất phát từ huyện Tam Quan (Bình Định) vào chiều ngày 19/10, hành nghề lưới mực ở vùng biển tỉnh Quảng Ngãi. Trước khi xảy ra tai nạn, các ngư dân đã đánh bắt được khoảng hơn 2 tấn hải sản. Khi bị tông, 4 anh em trôi dạt trên biển, may nhờ các bình nước lọc và thùng xốp, chúng tôi cột lại cùng 4 người để không bị chìm và chờ tàu đến ứng cứu”.

 

Khoảng 9h sáng 24/10, 4 ngư dân trên đã được tàu chở hàng Đức Thọ 07 đi từ tỉnh Vĩnh Long đến Hải Phòng phát hiện và cứu vớt trong tình trạng đang đu bám vào hai vỏ bình nước lọc và thùng xốp.

 

Các ngư dân sau đó đã được tàu Đức Thọ 07 bàn giao lại cho tàu Cảnh sát biển 4033 đang trên đường làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn để đưa vào đất liền.

 

Ngư dân nhí 13 tuổi Huỳnh Văn Thành (ngụ huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) là 1 trong 4 ngư dân trôi dạt, kể lại: “Lúc em đang nằm nghỉ trên cabin bỗng nghe tiếng va chạm rất mạnh, rồi tàu dần chìm. Các anh vội lôi em ra ngoài và đưa em vỏ can nước để tự trôi nổi trên biển. Bị lênh đênh một lúc, các anh cùng bơi lại sát nhau, rồi cột canh nhựa và vỏ thùng xốp lại làm bè. Khoảng nửa buổi, có một tàu hàng khác đi qua thấy 4 người trôi dạt trên biển đã cứu vớt lên tàu”.

 

Đến 14h30 chiều nay, sau thời gian nghỉ ngơi và ăn uống, sức khỏe 7 ngư dân đã dần ổn định. Riêng tàu Đại Lộc 36 đã được di lý về cảng Dung Quất để phục vụ công tác điều tra, xử lý sai phạm.

 

Hồng Long