TPHCM:
Ngộ độc thực phẩm, 466 công nhân nhập viện
(Dân trí) - Sau khi ăn các món thịt kho trứng, canh su hào, bún bò, củ cải xào… do Công ty Toàn Cầu cung cấp, 466 công nhân thuộc 4 công ty đã phải nhập viện vì gặp phải các triệu chứng tiêu chảy, đau đầu, chóng mặt, nôn ói dữ dội.
Vụ việc trên xảy ra vào sáng 30/12 tại 4 công ty bao gồm: Công ty Trường Vinh (quận 12); Công ty Jadeluck (quận 12); Công ty Smart Elegant (có 2 cơ sở tại quận 12 và huyện Hóc Môn); Công ty Takson (huyện Hóc Môn).
466 công nhân đã phải nhập viện vì thức ăn không đảm bảo vệ sinh (ảnh minh họa)
Trước đó vào trưa và chiều ngày 29/12, số công nhân trên đã ăn trưa và tối bằng thức ăn chế biến sẵn do Công ty Toàn Cầu đóng trên địa bàn huyện Bình Chánh cung cấp.
Ngay trong tối 29/12, nhiều công nhân đã có dấu hiệu ngộ độc với các triệu chứng chóng mặt, buồn nôn. Đến sáng ngày 30/12 hàng loạt công nhân đã phải nhập viện điều trị (bệnh viện huyện Hóc Môn và bệnh viện quận 12).
Tính đến 20 giờ ngày 30/12, hai bệnh viện trên đã tiếp nhân 466 công nhân đến điều trị trong đó có 340 công nhân thuộc quận 12 và 126 công nhân thuộc huyện Hóc Môn. Hiện sức khỏe của các nạn nhân tương đối ổn định, một số đã được xuất viện.
Ngay sau khi nhận được báo cáo, Sở Y tế thành phố đã lấy mẫu thức ăn mang đi xét nghiệm để tìm nguyên nhân gây ngộ độc. Đoàn kiểm tra cũng quyết định đình chỉ hoạt động cung cấp thức ăn của Công ty Toàn Cầu vì không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Vân Sơn