Nghệ sĩ biến rác thải nhựa… thành những bức tranh giá hàng chục triệu đồng

(Dân trí) - Bằng cách sử dụng những thứ rác thải vốn gây ô nhiễm môi trường, nghệ sĩ Gilbert Angeles (người Philippines) đã tạo ra tác phẩm nghệ thuật có giá trị.

Sau khi đọc tin tức và biết Philippines là một trong những quốc gia thải ra lượng rác thải nhựa nhiều nhất trên thế giới, nghệ sĩ Gilbert Angeles đã quyết định làm điều gì đó để góp phần bảo vệ môi trường.

Nghệ sĩ biến rác thải nhựa… thành những bức tranh giá hàng chục triệu đồng - 1
Nghệ sĩ này bày tỏ: "Chúng ta chỉ có một Trái đất, một cuộc sống. Mọi thứ đều được kết nối với nhau, một quyết định đơn giản mà bạn đưa ra sẽ tác động hoặc ảnh hưởng đến người khác".
Nghệ sĩ biến rác thải nhựa… thành những bức tranh giá hàng chục triệu đồng - 2
Chính vì vậy, Gilbert Angeles đã kết hợp nhựa, sơn cũ, gỗ vụn vào trong các bức tranh. Từ năm 2019 đến nay, anh đã thực hiện hơn 20 bức tranh loại này. Để có nguyên liệu rác làm các bức tranh, anh Gilbert Angeles tìm ở các khu vực gần Manila hoặc quyên góp từ những người quen biết. "Tôi làm những tác phẩm nghệ thuật này nhằm nâng cao nhận thức, hạn chế xả rác, khiến chúng ta có trách nhiệm hơn trong cách xử lý rác...", nghệ sĩ 49 tuổi chia sẻ.
Nghệ sĩ biến rác thải nhựa… thành những bức tranh giá hàng chục triệu đồng - 3
Tác phẩm của nghệ sĩ Gilbert Angeles đã được giới thiệu trong các phòng trưng bày, có những bức tranh được bán với giá 600 USD - 3.000 USD (13,8 triệu đồng - 69 triệu đồng), tùy thuộc vào kích thước. Một phần số tiền bán tranh được Gilbert Angeles dành cho nhóm Green Artz do anh lập ra. Đây là nhóm khuyến khích các nghệ sĩ tái chế rác thải.
Nghệ sĩ biến rác thải nhựa… thành những bức tranh giá hàng chục triệu đồng - 4
Trong một cuộc triển lãm diễn ra mới đây, nghệ sĩ Gilbert Angeles đã giới thiệu quy trình làm một bức tranh sinh thái. Đầu tiên, anh sẽ cho một lớp keo lên trên vải, sau đó thêm nhựa vụn, đổ sơn lên nhựa, chờ tấm vải khô sẽ có một bức tranh nghệ thuật.
Đang được quan tâm