Nghệ An: Bắt tạm giam chủ mỏ Lèn Nậy

(Dân trí) - Liên quan tới vụ sập Lèn Nậy tại địa bàn xóm 9, thị trấn Hoàng Mai, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) làm 3 người chết và 7 người bị thương, ngày 4/2, Công an huyện Quỳnh Lưu đã ra quyết định bắt tạm giam chủ mỏ.

Thông tin từ công an huyện Quỳnh Lưu chiều 4/2, cho biết đã bắt tạm giam Nguyễn Văn Đoan - chủ mỏ Lèn Nậy. Theo cơ quan điều tra, ông Đoan đã “vi phạm các quy định về khai thác tài nguyên”.

Lèn Nậy trước đây là của ông Vũ Minh Á, Giám đốc Công ty TNHH Bình Minh làm chủ mỏ và được cấp phép hoạt động. Nhưng không hiểu sao, sau khi hết hạn khai thác mỏ, thì ông Nguyễn Văn Đoan và ông Nguyễn Văn Nghị tự ý mua máy móc thiết bị đứng ra tổ chức khai thác và thuê người dân trong xóm 9 làm công.

Những người dân xóm 9 cho biết, thời điểm Lèn Nậy sập có 2 chủ mỏ cùng làm nhưng về phía ông Nghị thì không xảy ra chuyện gì, còn ông Đoan để xảy ra sự việc đau lòng nói trên.

Theo thông tin, thì vụ việc sập Lèn Nậy đang được Công an tiếp tục điều tra thêm về những người liên quan khác trong vụ việc này.

Nguyễn Duy

Đang được quan tâm