Ngăn chặn mua, bán trái phép chung cư thuộc sở hữu Nhà nước

(Dân trí) - Chủ trương của UBND TP Đà Nẵng là chỉ bố trí cho thuê căn hộ chung cư đối với các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ giải tỏa, hộ cán bộ, công chức, viên chức... Nghiêm cấm việc mua, bán, sang nhượng, cho thuê lại dưới bất kì hình thức nào.

Theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, hiện nay đang có tình trạng các căn hộ chung cư thuộc sở hữu nhà nước được UBND thành phố bố trí cho người dân thuê để ở có xảy ra trường hợp mua bán, sang nhượng tự do, kể cả rao bán trên mạng gây hiểu lầm cho người dân, tạo cơ hội để các đối tượng lợi dụng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đà Nẵng nghiêm cấm việc mua, bán, sang nhượng, cho thuê lại chung cư thuộc sở hữu Nhà nước dưới bất kì hình thức nào
Đà Nẵng nghiêm cấm việc mua, bán, sang nhượng, cho thuê lại chung cư thuộc sở hữu Nhà nước dưới bất kì hình thức nào

Để tránh các trường hợp mua, bán, sang nhượng các căn hộ chung cư thuộc sở hữu Nhà nước bố trí cho thuê, Sở Xây dựng Đà Nẵng thông báo để người dân được biết: "Chủ trương của UBND thành phố chỉ bố trí cho thuê đối với các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ giải tỏa, hộ cán bộ, công chức, viên chức... Nghiêm cấm việc mua, bán, sang nhượng, cho thuê lại dưới bất kì hình thức nào. Đề nghị người dân hết sức cảnh giác và thận trọng khi thực hiện các giao dịch về mua bán, sang nhượng căn hộ chung cư trên địa bàn thành phố.

Sở Xây dựng cũng có biết, hiện nay Công ty Quản lý nhà (địa chỉ: Số 25 Lê Hồng Phong) đang mở bán khu chung cư 11 tầng Phong Bắc, phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ gồm 330 căn hộ, giá mỗi căn hộ có giá từ 360.000.000 đồng/căn đến 580.000.000 đồng/căn.

Hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu có thể liên hệ Công ty Quản lý nhà để được hướng dẫn thủ tục đăng ký mua.

Khánh Hồng