Nạn nhân vụ xe khách lao cầu: Phút kinh hoàng giữa trời mưa to

(Dân trí) - Chưa hết hoàn hồn sau vụ tai nạn kinh hoàng, tiếp xúc với PV Dân trí tại bệnh viện, nhiều nạn nhân cho biết, thời điểm xảy ra tai nạn ngoài trời mưa to.

Hành khách bàng hoàng kể lại vụ tai nạn

Chiều 24/8, PV Dân trí đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình gặp các nạn nhân trong vụ xe khách lao đầu xuống cầu khiến 12 người thương vong vào rạng sáng nay.

Đang điều trị tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy, chị Đoàn Thị Tươi (SN 1978, quê ở Hải Dương) vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại: “Lúc đó khoảng hơn 2 giờ sáng, trời đêm tối nên mọi người cũng đang ngủ, tôi chỉ nghe tiếng xe va chạm mạnh rồi sau đó người bị lộn nhào về phía trước. Lúc đó mới biết xe bị tai nạn. Tôi bị gãy xương sườn và lúc đó còn tỉnh, sau đó chúng tôi được nhà xe gọi taxi đưa vào bệnh viện cấp cứu”.

Nạn nhân Nguyễn Thị Thanh Loan kể lại vụ tai nạn kinh hoàng
Nạn nhân Nguyễn Thị Thanh Loan kể lại vụ tai nạn kinh hoàng

Nằm kề giường chị Tươi, chị Nguyễn Thị Thanh Loan (SN 1996, quê ở Đắk Lắk) kể lại: “Lúc đó trời mưa to, em thấy xe đang chạy thì bỗng nhiên va chạm vào cái gì đó rồi mọi người bị đổ nhào về phía trước. Em chỉ bị thương nhẹ nên cùng mọi người đưa bác tài xế và nhiều hành khách khác ra ngoài để đi cấp cứu”.

Vẫn chưa hết sợ hãi sau vụ tai nạn kinh hoàng, chị Nguyễn Thị Danh thất thần nói: “Lúc đó tôi chưa ngủ, đang nằm thì nghe rầm một tiếng rất to rồi bỗng nhiên tôi bị nhào về phía trước. Mọi người trên xe hét lên, lúc đó xe đã lao đầu xuống dưới cầu, tôi được mọi người kéo ra ngoài rồi xe cấp cứu đưa vào đây, đến lúc này vẫn còn đang sợ”.

Một hành khách khác bị thương khá nặng đang điều trị tại bệnh viện này cho biết: “Lúc đó xe chạy khá nhanh với tốc độ khoảng 80km/h. Trời mưa to lắm. Vì tuổi già nên đi xe tôi không ngủ được. Xe bị tai nạn, tôi khiến ngất đi một lúc mới tỉnh. Tôi bị chấn thương ở đầu và mặt. Nhà xe cũng đã gọi xe cứu thương để đưa tôi cũng như những hành khách khác vào viện”.

Nhiều hành khách cho biết, thời điểm xay ra tai nạn trời mưa to
Nhiều hành khách cho biết, thời điểm xay ra tai nạn trời mưa to

Tài xế Phạm Quốc Tuấn (SN 1982, quê ở Đắk Lắk) cho hay: “Trước đó, xe có dừng ở Kỳ Anh (Hà Tĩnh) để ăn khuya và lúc đó tôi mới thay lái. Đến huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) thì xảy ra tai nạn. Lúc đó, không có xe ngược chiều nhưng đang lái thì bỗng nhiên tôi thấy một bóng người bất ngờ chạy qua đường. Tôi liền thắng gấp bên phụ và bị mất lái, rồi xe lao xuống dưới cầu. Thời điểm xay ra tai nạn xe chạy với tốc độ khoảng trên 60km/h”.

Được biết, địa điểm xay ra tai nạn là một trong những “điểm đen” về tai nạn giao thông trên tuyến QL 1A, nơi đây đã xảy ra rất nhiều vụ tai nạn giao thông thương tâm.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, vào khoảng 2 giờ 30 phút sáng 14/8, xe ô tô khách hãng Tú Tài mang BKS 47B – 009.56 đang chạy hướng Bắc - Nam khi vừa đến cầu Huyện thuộc địa phận xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đã bị mất lái, đâm gãy lan can cầu và lao đầu xuống đất. Tại thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe đang chở hơn 15 hành khách và 5 người của nhà xe.

Hiện trường vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn

Hậu quả vụ tai nạn khiến phụ xe Trần Thuyên (SN 1986, trú tỉnh Đắk Lắk) chết tại chỗ và 11 người bị thương phải đi cấp cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy. Trong đó có 2 nạn nhân bị thương nặng đã được chuyển đến Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới và Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu.

Danh sách các nạn nhân trong vụ tai nạn gồm:

1. Nguyễn Văn Thái, SN 1950, quê Hà Nam

2. Nguyễn Thị Danh, SN 1961, quê Đắk Lắk

3. Đoàn Thị Tươi, SN 1978, quê Hải Dương

4. Phạm Quốc Tuấn, SN 1982, quê Đắk Lắk

5. Nguyễn Văn Biết, SN 1952, quê Đắk Lắk

6. Trương Văn Nguyên, SN 1984, quê Đắk Lắk

7. Trương Thị Quỳnh Anh, SN 2013, quê Đắk Lắk

8. Nguyễn Thị Thanh Loan, SN 1996, quê Đắk Lắk

9. Trần Văn Cháu, SN 1957, quê Hà Tĩnh

Hai nạn nhân được chuyển viện là:

1. Nông Thanh Tùng, 5 tháng tuổi, quê Lạng sơn (chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồn Hới)

2. Lê An Na, SN 2014, quê Đắk Lắk. (chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế)

Tiến Thành – Đặng Tài
Đang được quan tâm