Thứ ba, 14/06/2016 - 19:10

Nạn nhân cuối cùng vụ lật tàu trên sông Hàn xuất viện

Dân trí

Chiều 14/6, ông Ong Tah Fatt (57 tuổi, quốc tịch Malaysia) - nạn nhân cuối cùng trong vụ lật tàu Thảo Vân 2 đã được xuất viện sau 10 ngày điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Bác sĩ Hà Sơn Bình, Khoa Hồi sức tích cực – chống độc (Bệnh viện Đà Nẵng) cho biết, bệnh nhân Ong Tah Fatt là bệnh nhân nặng nhất trong vụ lật tàu trên sông Hàn được đưa vào bệnh viện. Bệnh nhân nhập viện vào lúc 23h30 ngày 4/6, trong tình trạng suy hô hấp nặng, hôn mê sâu, tím toàn thân.

Bác sĩ Hà Sơn Bình khám cho bệnh nhân Ong Tah Fatt trước lúc xuất viện
Bác sĩ Hà Sơn Bình khám cho bệnh nhân Ong Tah Fatt trước lúc xuất viện

Sau đó, các bác sĩ đã tiến hành thông khí nhân tạo cho bệnh nhân và đưa vào chăm sóc đặc biệt. Đến 5h ngày 5/6, bệnh nhân có tiến triển hơn.

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân được điều trị kháng sinh nặng. Sau 5 ngày điều trị, tình trạng bệnh nhân được cải thiện, cai thở máy. Từ ngày 12- 14/6, tình trạng bệnh nhân hoàn toàn khỏe mạnh nên các bác sĩ đã quyết định có bệnh nhân xuất hiện.

Ông Ong Tah Fatt hạnh phúc bên vợ con khi được xuất viện
Ông Ong Tah Fatt hạnh phúc bên vợ con khi được xuất viện

“Hiện tại sức khỏe của tôi rất tốt. Các bác sĩ và điều dưỡng ở đây rất chuyên nghiệp đã làm cho tôi mau chóng khỏe lại. Nếu có cơ hội, vợ chồng tôi sẽ quay lại Đà Nẵng để xem cầu Rồng và ngắm Ngũ Hành Sơn”, ông Ong Tah Fatt chia sẻ.

Trước đó, vào tối 14/6, tàu Thảo Vân 2 chở 56 người bị lật trên sông Hàn, khiến 3 người thiệt mạng. Trên chiếc tàu đó, có vợ chồng ông Ong Tah Fatt được cứu sống.

Khánh Hồng