Hà Nội:

Nam thanh niên cùng công an phá cửa cứu bé 6 tuổi kẹt trong nhà cháy

(Dân trí) - Phát hiện có người mắc kẹt trong đám cháy, Trưởng Công an phường Hoàng Văn Thụ (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cùng một nam thanh niên phá mái che, đạp cửa xông vào, giải cứu cháu bé 6 tuổi.

Chiều 22/2, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại nhà số 7, ngách 197/37 đường Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ (quận Hoàng Mai, Hà Nội). Khoảng 14h45, nhận tin báo về vụ cháy, Công an Hà Nội đã điều động 2 xe chữa cháy, một xe cứu nạn cứu hộ của Công an quận Hoàng Mai tới hiện trường, triển khai chữa cháy.

Nam thanh niên cùng công an phá cửa cứu bé 6 tuổi kẹt trong nhà cháy - 1

Một phần mái che bằng nhựa được dỡ ra để lực lượng chức năng cùng người dân tiếp cận hiện trường vụ hỏa hoạn (Ảnh: Công an Hà Nội).

Theo ghi nhận ban đầu, ngôi nhà xảy cháy là nhà ở cho thuê, nằm trong ngõ sâu, có kết cấu 2 tầng, diện tích khoảng 30 m2. Đám cháy xuất phát từ phòng ngủ tầng một của ngôi nhà và có người mắc kẹt bên trong.

Trước tình huống cấp bách, khi lực lượng cứu hỏa chưa đến nơi, Thiếu tá Phan Trần Trung - Trưởng Công an phường Hoàng Văn Thụ cùng anh Phan Hùng Phát (SN 2001, ở gần căn nhà xảy cháy) đã nhanh chóng trèo lên hàng rào, dỡ một phần mái che bằng nhựa để vào bên trong sân nhà.

Nam thanh niên cùng công an phá cửa cứu bé 6 tuổi kẹt trong nhà cháy - 2

Thiếu tá Phan Trần Trung cùng anh Phan Hùng Phát và mẹ con cháu bé 6 tuổi quay lại căn nhà sau khi vụ cháy được khống chế (Ảnh: Công an Hà Nội).

Phát hiện cửa bị khóa trái, Thiếu tá Phan Trần Trung đã đạp cửa xông vào, cùng anh Phát đưa được cháu bé 6 tuổi thoát khỏi đám cháy, di chuyển ra phía bên ngoài.

"Tình huống diễn ra rất nhanh!" - Thiếu tá Trung chia sẻ và cho biết, vụ cứu nạn khiến anh bị bỏng nhẹ ở bàn tay trái.

Ngay khi đến hiện trường vụ hỏa hoạn, do ngôi nhà xảy cháy nằm trong ngõ sâu, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Công an quận Hoàng Mai đã sử dụng bình chữa cháy xách tay để dập tắt đám cháy, không để hỏa hoạn phát triển lớn và cháy lan sang các hộ gia đình xung quanh.

Đến khoảng 15h5, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, thiệt hại về tài sản không đáng kể.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.