Thanh Hóa:

Nam sinh tử nạn khi cứu 3 mẹ con: Không kịp ăn cái Tết cuối cùng!

Dân trí Trong sáng nay, ngày 9/2, hàng trăm người đã đến nhà em Hoàng Đức Hải để thắp nén hương tiễn đưa chàng trai dũng cảm và chia buồn cùng gia đình em. Trong căn nhà nhỏ, bố mẹ Hải là ông Hoàng Văn Thơ, bà Lê Thị Lượt chỉ biết ôm quan tài con gào khóc. Bà Lượt khóc đến khàn cả tiếng rồi lại ngất lịm đi.
>>Truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho nam sinh tử nạn khi cứu 3 mẹ con
>>Cứu 3 mẹ con đuối nước khi thả cá chép, nam sinh tử nạn thương tâm

3 nam sinh tham gia cứu nạn

Vụ việc nam sinh Hoàng Đức Hải (thôn Hồng Kỳ, xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hoá) tử vong sau khi xả thân cứu ba mẹ con chị Lê Thị Loan (SN 1978, giáo viên trường THCS Hải Châu, Tĩnh Gia) bị đuối nước trong lúc đi thả cá tiễn ông Công ông Táo vào chiều ngày 8/2 khiến ai cũng đau xót.

Hàng trăm người dân đến tiễn đưa chàng trai dũng cảm cứu người
Hàng trăm người dân đến tiễn đưa chàng trai dũng cảm cứu người

Ông Hoàng Văn Tùng - Phó Chủ tịch UBND xã Hải Châu (Tĩnh Gia, Thanh Hoá) cho biết, ngoài em Hải còn có 2 nam sinh khác là em Lê Bá Khánh (học sinh lớp 9C, trường THCS Hải Châu) và em Lê Ngọc Vương (20 tuổi, thôn Thắng Lợi, xã Hải Châu - sinh viên năm 2 trường Đại học Mỏ Địa Chất) cũng lao xuống cứu 3 mẹ con chị Loan.

Theo ông Tùng, khoảng 12h45 ngày 8/2, 3 mẹ con chị Lê Thị Loan ra cầu sông Ghép, đi xuống tận bờ sông để thả cá tiễn ông Công ông Táo. Không may cháu Đặng Minh Trang (8 tuổi, con chị Loan) trượt chân, bị nước cuốn ra ngoài. Thấy vậy, chị Loan lao xuống để cứu con.

Em Lê Ngọc Vương - người cũng lao xuống cứu 3 mẹ con chị Loan kể lại sự việc.
Em Lê Ngọc Vương - người cũng lao xuống cứu 3 mẹ con chị Loan kể lại sự việc.

Lúc này, trên bờ em Lê Bá Khánh đang đi thả cá ở gần đó đã cầm cây sào lội xuống nước đưa cho chị Loan túm rồi kéo lên bờ. Tiếp đó, Khánh chạy lên bờ kêu cứu.

Thấy con gái vẫn đang bị trôi, chị Loan tiếp tục lội ra cứu. Lúc này, con gái lớn của chị Loan là cháu Đặng Thị Thuỳ Linh (13 tuổi) cũng bám chặt lấy chân mẹ rồi cả hai cùng xuống nước.

Lúc này, em Hoàng Đức Hải phát hiện đã lập tức bơi ra cứu. Hải bơi ra kéo cháu Trang vào gần sát bờ thì kiệt sức, chìm xuống sông. Em Lê Ngọc Vương thấy 3 người ngoi ngóp dưới sông nên đã lao xuống. Sau khi bơi ra cứu cháu Trang lên bờ thì tiếp tục cứu hai mẹ con chị Loan.

Nhiều người dân từ nơi khác cũng đến thắp nén hương vĩnh biệt chàng trai dũng cảm.
Nhiều người dân từ nơi khác cũng đến thắp nén hương vĩnh biệt chàng trai dũng cảm.

“Em không thấy anh Hải đâu cả, chỉ thấy 3 mẹ con nhà cô Loan. Em cứu cháu Trang lên trước, vì cháu Trang ở xa hơn. Sau đó quay sang kéo cô Loan lên bờ thì phát hiện em Linh đang ôm chặt lấy chân mẹ chìm phía dưới. 3 người đưa lên bờ đều trong tình trạng hôn mê, người cháu Trang đã tím tái. Riêng anh Hải đã chìm trước đó nên em không thể cứu, nếu không em cũng đã cứu được anh ấy”, em Vương kể lại.

Hiện sức khoẻ của chị Loan đã ổn nhưng vẫn bị sốc về tinh thần, hai người con của chị Loan vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.

Xót xa trước sự ra đi của nam sinh dũng cảm

Trong sáng nay, ngày 9/2, hàng trăm người đã đến nhà em Hoàng Đức Hải để thắp nén hương tiễn đưa chàng trai dũng cảm và chia buồn cùng gia đình em. Trong căn nhà nhỏ, bố mẹ Hải là ông Hoàng Văn Thơ, bà Lê Thị Lượt chỉ biết ôm quan tài con gào khóc. Bà Lượt khóc đến khàn cả tiếng rồi lại ngất lịm đi.


Ai cũng xót thương trước sự ra đi của chàng trai trẻ.

Ai cũng xót thương trước sự ra đi của chàng trai trẻ.

Ông Lê Đình Phương - Chủ tịch UBND xã Hải Ninh, cho biết: “Hải là người ngoan hiền, học giỏi và hiện đang là sinh viên năm thứ 4 của trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. Hải mới về nghỉ Tết được mấy hôm thì xảy ra chuyện”.

Gia đình và bà con hàng xóm xót xa thương cho cậu sinh viên gặp nạn thương tâm khi vừa về quê nghỉ Tết, sớm ra đi khi chưa kịp ăn Tết cùng gia đình.

Chiều ngày 9/2, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, anh Lê Văn Trung - Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã truy tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho em Hoàng Đức Hải, ở xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa vì hành động xả thân cứu người.

Đến thăm hỏi gia đình em Hoàng Đức Hải, Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã động viên gia đình sớm vượt qua mất mát, đau thương để dần ổn định cuộc sống, đồng thời truy tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho em Hoàng Đức Hải.


Anh Lê Văn Trung - Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Hoàng Đức Hải

Anh Lê Văn Trung - Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã truy tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho em Hoàng Đức Hải


Đây là phần thưởng xứng đáng nhằm an ủi cho gia đình em Hải

Đây là phần thưởng xứng đáng nhằm an ủi cho gia đình em Hải

Bên cạnh đó, Tỉnh đoàn Thanh Hóa cũng quyết định trao Bằng khen cho hai cá nhân đã cùng em Hải tham gia quá trình cứu nạn là Lê Bá Khánh và em Lê Ngọc Vương.

Anh Lê Văn Trung - Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa khẳng định: “Những ngày qua, qua các phương tiện thông tin đại chúng, các bạn trẻ ở Thanh Hóa, trong cả nước biết được hành động dũng cảm cứu người gặp nạn và sự hi sinh thân mình của em Hoàng Đức Hải. Việc làm của em Hải đã nhanh chóng lan tỏa, gây xúc động mạnh trong giới trẻ. Việc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em là sự ghi nhận hành động đáng khâm phục của em. Chúng tôi sẽ tuyên truyền sâu rộng trong các cơ sở Đoàn toàn tỉnh về tấm gương em Hải để đoàn viên thanh niên học tập, noi theo”.

Duy Tuyên

MỚI NHẤT
Giám đốc người Hàn “lặng lẽ” về nước, gần 2.000 công nhân mất Tết
Giám đốc người Hàn “lặng lẽ” về nước, gần 2.000 công nhân mất Tết

(Dân trí) - Tổng giám đốc người Hàn Quốc cùng 11 lãnh đạo của doanh nghiệp nợ lương công nhân đã âm thầm rời khỏi Việt Nam khiến gần 2.000 công nhân có nguy cơ mất Tết.

Thứ bảy, 10/02/2018 - 08:05

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa rét
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa rét

(Dân trí) - Hiện nay (10/2), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ chiều tối và đêm nay có mưa nhỏ rải rác; từ ngày mai (11/2), ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Thứ bảy, 10/02/2018 - 07:49

Hà Nội: Phố ông đồ khai mạc bên Hồ Văn
Hà Nội: Phố ông đồ khai mạc bên Hồ Văn

(Dân trí) - Chiều 9/2, Hội chữ xuân Mậu Tuất 2018 khai mạc tại Hồ Văn (Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội). 63 ông đồ bắt đầu thực hiện những tác phẩm thư pháp bằng cả chữ Hán - Nôm và chữ quốc ngữ để người dân có thể tới tham quan, xin chữ đầu năm.

Thứ bảy, 10/02/2018 - 06:00

Huế: Chú chó lạc nhà, tìm đến trường cậu chủ học ngồi chờ!
Huế: Chú chó lạc nhà, tìm đến trường cậu chủ học ngồi chờ!

(Dân trí) - Câu chuyện kỳ lạ đã xảy ra, khi một chú chó bị lạc khỏi nhà 3 ngày đã đánh hơi tìm tới trường cậu chủ học để chờ gặp. Cuộc đoàn tụ giữa người và vật đầy xúc động dù trước đây chú chó chưa tới trường bao giờ.

Thứ bảy, 10/02/2018 - 12:45

Hà Nội chuẩn bị nhân sự thay Chủ tịch huyện Quốc Oai
Hà Nội chuẩn bị nhân sự thay Chủ tịch huyện Quốc Oai

(Dân trí) - Ông Đỗ Huy Chiến – Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên được điều động, bổ nhiệm làm Phó Bí thư huyện Quốc Oai và được giới thiệu để HĐND huyện bầu giữ chức Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021.

Thứ sáu, 09/02/2018 - 10:13

Va chạm với xe bồn, người phụ nữ khuyết tật bị cán trọng thương
Va chạm với xe bồn, người phụ nữ khuyết tật bị cán trọng thương

(Dân trí) - Người phụ nữ khuyết tật điều khiển xe máy lưu thông trên đường Hoàng Văn Thụ, khi đến ngã tư Phú Nhuận (TPHCM) thì xảy ra va chạm với xe bồn. Nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu trong tình trạng bị thương nặng.

Thứ sáu, 09/02/2018 - 09:05

Phường phát hành vé số khuyến học dịp Tết, thị xã yêu cầu thu hồi
Phường phát hành vé số khuyến học dịp Tết, thị xã yêu cầu thu hồi

(Dân trí) - Chiều ngày 9/2, ông Trần Văn Sỹ - Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) cho biết, đã yêu cầu lãnh đạo UBND phường Thống Nhất thu hồi lại vé số đã phát hành vì trái với quy định và phải làm văn bản giải trình về vụ việc này.

Thứ sáu, 09/02/2018 - 08:15

Quảng Nam: Cảnh cáo Giám đốc Sở Nội vụ
Quảng Nam: Cảnh cáo Giám đốc Sở Nội vụ

(Dân trí) - Chiều 9/2, Tỉnh ủy Quảng Nam ra thông cáo báo chí về việc kiểm điểm, xem xét thi hành kỷ luật đối với các tổ chức và đảng viên thuộc diện Ban Thường vụ và Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh quản lý có khuyết điểm, vi phạm theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Thứ sáu, 09/02/2018 - 07:00

Mẹ ôm con  thoát khỏi căn nhà bốc cháy ngùn ngụt
Mẹ ôm con thoát khỏi căn nhà bốc cháy ngùn ngụt

(Dân trí) - Phát hiện ngọn lửa bùng cháy dữ dội, chị Nhàn chỉ kịp ôm đứa con nhỏ thoát ra ngoài, đồng thời tri hô mọi người ứng cứu. Tuy nhiên, ngọn lửa nhanh chóng bao trùm toàn bộ căn nhà, thiêu rụi mọi tài sản bên trong.

Thứ sáu, 09/02/2018 - 06:45

800 ấn phẩm tham gia Hội báo Xuân Mậu Tuất 2018
800 ấn phẩm tham gia Hội báo Xuân Mậu Tuất 2018

(Dân trí) - Ngày 9/2, Hội nhà báo Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã khai mạc Hội báo Xuân Mậu Tuất 2018. Theo đó, hội báo xuân lần này quy tụ 800 ấn phẩm với nội dung phong phú, hấp dẫn, hình thức trình bày và in ấn đẹp,

Thứ sáu, 09/02/2018 - 06:00

Khả năng có bão số 2 trong dịp Tết Mậu Tuất
Khả năng có bão số 2 trong dịp Tết Mậu Tuất

(Dân trí) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Trung ương, khoảng ngày 14-16/2 (29 tháng Chạp đến mùng 1 Tết) trên Biển Đông sẽ xuất hiện áp thấp nhiệt đới và có khả năng mạnh lên thành bão - cơn bão số 2 năm 2018.

Thứ sáu, 09/02/2018 - 04:59

Thuê thợ máy vượt biển sửa tàu cá đang thả trôi
Thuê thợ máy vượt biển sửa tàu cá đang thả trôi

(Dân trí) - Ngày 9/2, Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Bình Định cho biết, ông Nguyễn Muộn (ở xã Tam Quan Nam, huyện Hoài Nhơn, Bình Định), chủ tàu cá BĐ 95125 TS, đã thuê thợ máy ra vùng biển có tàu của ông bị hỏng máy đathả trôi.

Thứ sáu, 09/02/2018 - 04:54

ĐÁNG QUAN TÂM
Nguyên Chủ tịch Đà Nẵng: “Không có chuyện công an khám nhà tôi”
Nguyên Chủ tịch Đà Nẵng: “Không có chuyện công an khám nhà tôi”

(Dân trí) - Trao đổi với PV báo Dân trí chiều 9/2, ông Trần Văn Minh - nguyên Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - cho biết: “Không có chuyện công an khám xét nhà tôi”. "Tôi hoàn toàn không nghe thấy tin gì liên quan đến tôi như tin đồn; cũng không thấy cơ quan chức năng liên hệ gì với tôi”, ông Minh nói

Thứ sáu, 09/02/2018 - 04:33

Xe máy kẹp 3 đấu đầu ô tô khách, 3 người tử vong
Xe máy kẹp 3 đấu đầu ô tô khách, 3 người tử vong

(Dân trí) - Ba thanh niên chở nhau nhau trên xe máy Yamaha Exciter phóng tốc độ cao trên Quốc lộ 2 (ở Hà Giang), khi đến km82+800, thuộc địa phận huyện Bắc Quang thì tông trực diện vào ô tô khách. Vụ tai nạn khiến cả ba thanh niên trên xe máy thiệt mạng.

Thứ sáu, 09/02/2018 - 04:10

Quy trình mới về kỷ luật đảng viên thuộc Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý
Quy trình mới về kỷ luật đảng viên thuộc Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý

(Dân trí) - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng đã ký ban hành Quyết định 684-QĐ/UBKTTW ban hành Quy trình tiến hành công tác kiểm tra và thi hành kỷ luật đảng của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Thứ sáu, 09/02/2018 - 03:30

Truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho nam sinh tử nạn khi cứu 3 mẹ con
Truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho nam sinh tử nạn khi cứu 3 mẹ con

(Dân trí) - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa quyết định truy tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho em Hoàng Đức Hải, ở xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa vì hành động xả thân cứu người.

Thứ sáu, 09/02/2018 - 02:34

Nhà xe thóa mạ hành khách sẽ bị xử lý nghiêm
Nhà xe thóa mạ hành khách sẽ bị xử lý nghiêm

(Dân trí) - Chủ tịch tỉnh các địa phương Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng chỉ đạo Sở Giao thông vận tải (GTVT) phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, chấn chỉnh chất lượng, thái độ phục vụ hành khách của chủ phương tiện chở khách dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Những hành vi thóa mạ, hành hung khách,… sẽ bị xử lý nghiêm.

Thứ sáu, 09/02/2018 - 01:10

Vĩnh Phúc kỷ luật hàng loạt cán bộ, lãnh đạo
Vĩnh Phúc kỷ luật hàng loạt cán bộ, lãnh đạo

(Dân trí) - Tỉnh ủy Vĩnh Phúc vừa chính thức có kết quả kiểm điểm, quyết định thi hành kỷ luật đối với hàng loạt cán bộ có liên quan đến những sai phạm đã được Uỷ ban Kiểm tra Trung ương kết luận.

Thứ sáu, 09/02/2018 - 12:57

Tuyến cáp treo lên đỉnh Mẫu Sơn đình trệ do đâu?
Tuyến cáp treo lên đỉnh Mẫu Sơn đình trệ do đâu?

Đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn) lỡ hẹn với tuyến cáp treo mang giá trị khai mở cho một khu du lịch quy mô “nghìn tỷ” đáng lẽ sẽ đi vào hoạt động từ giữa năm nay. Thủ tục đã hoàn thành, dự án đã được phê duyệt, tiến độ được ấn định, mặt bằng đã giao… Mọi việc thành ra lỡ dở vì những mâu thuẫn, đổ bể của người được “chọn mặt gửi vàng”.

Thứ sáu, 09/02/2018 - 11:30

Học sinh lớp 2 bỏng nặng do nghịch pháo
Học sinh lớp 2 bỏng nặng do nghịch pháo

(Dân trí) - Sáng ngày 9/2, ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã Đức Liên, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ một cháu học sinh lớp 2 nghịch pháo nổ bị bỏng nặng ở vùng mặt.

Thứ sáu, 09/02/2018 - 10:54

“Nhiều người dân đi khiếu kiện không còn nhà để về ăn Tết”
“Nhiều người dân đi khiếu kiện không còn nhà để về ăn Tết”

(Dân trí) - Ông Nguyễn Hồng Điệp - Trưởng Ban Tiếp công dân Trung ương - nói như vậy khi trao đổi với phóng viên Dân trí về việc phối hợp với các địa phương vận động người dân khiếu nại, tố cáo trở về quê ăn Tết.

Thứ sáu, 09/02/2018 - 10:46

Một tỉnh miền Tây bắn pháo hoa đón năm mới ở tất cả các huyện thị
Một tỉnh miền Tây bắn pháo hoa đón năm mới ở tất cả các huyện thị

(Dân trí) - Đón xuân Mậu Tuất năm nay, nhiều tỉnh thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long bắn pháo hoa mừng năm mới. Trong đó đặc biệt có tỉnh tổ chức bắn pháo hoa ở cả 9 huyện thị.

Thứ sáu, 09/02/2018 - 10:09

Thủ tướng bổ nhiệm 1 Thứ trưởng, 2 lãnh đạo doanh nghiệp
Thủ tướng bổ nhiệm 1 Thứ trưởng, 2 lãnh đạo doanh nghiệp

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định bổ nhiệm mới một Thứ trưởng Bộ Xây dựng, bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Hoá chất và bổ nhiệm Chủ tịch UB Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

Thứ sáu, 09/02/2018 - 10:04

Xuân về rực rỡ trên những cánh đồng hoa
Xuân về rực rỡ trên những cánh đồng hoa

(Dân trí) - Những ngày này, ai đi ngang cánh đồng hoa Tết của hợp tác xã nông nghiệp Tân Ba, phường Thới Hòa, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương không khỏi bị thu hút bởi sắc màu rực rỡ của cánh đồng hoa không khí mua bán tấp nập.

Thứ sáu, 09/02/2018 - 08:30