Thứ năm, 03/04/2014 - 16:58

TPHCM:

“Nài” chở thuốc lá lậu gây tai nạn, đồng bọn đến cướp thuốc đi

Dân trí

Chiếc xe máy do một “nài” chở thuốc lá lậu điều khiển chạy với tốc độ kinh hoàng, khi vượt đèn đỏ đã tông vào một người đi đường gây thương tích nặng. Ngay sau đó, đồng bọn của “nài” chở thuốc này đã kéo đến hiện trường, cướp thuốc lá đi.

Hiện trường vụ “nài” chở thuốc lá lậu gây tai nạn trên phố
Hiện trường vụ “nài” chở thuốc lá lậu gây tai nạn trên phố

Khoảng 14h chiều 3/4, người tham gia giao thông trên đường Trường Chinh (quận 12) kinh hoàng chứng kiến cảnh một người có tên Nguyễn Bánh Mì (24 tuổi, quê Long An) điều khiển xe máy đã “độ” lên chở thuốc lá lậu từ địa phận tỉnh Long An vào TP.HCM tiêu thụ.

Khi vượt đèn đỏ tại ngã tư Phan Văn Hớn – Trường Chinh, Mì đã tông vào anh Nguyễn Thanh Tín (32 tuổi, quê Tiền Giang). Cú va chạm kinh hoàng làm anh Tín ngã xuống đường bất tỉnh tại chỗ, Mì cũng bị xây xát khắp người, hai chiếc xe máy hư hỏng, biến dạng.

Vụ tai nạn vừa xảy ra, đồng bọn cùng chở thuốc lá lậu đã ập đến cướp số thuốc trên xe của Mì đi, mặc cho nạn nhân nằm gục bên vũng máu. Rất đông người dân đi đường đã vây lại, giữ không cho Mì tẩu thoát.

“Nài” chở thuốc gây tai nạn bị người dân giữ lại
“Nài” chở thuốc gây tai nạn bị người dân giữ lại

Công an địa phương cũng có mặt xử lý hiện trường, hơn 1 giờ sau, “nài” chở thuốc lá lậu gây tai nạn được đưa về trụ sở công an làm việc. Các phương tiện cũng được chuyển đi.

Theo phản ánh của người dân nơi đây, tình trạng các “nài” chở thuốc lá lậu phóng xe bạt mạng trên các cung đường Trường Chinh, Phan Văn Hớn, Song Hành, quốc lộ 22…thường xuyên xảy ra. Vì đây là những cung đường huyết mạch để đưa thuốc lá lậu từ biên giới vào thành phố tiêu thụ.

Không ít các vụ tai nạn nghiêm trọng do bọn “nài” chở thuốc lá lậu đã xảy ra. Dù cơ quan chức năng nhiều lần ra quân truy quét nhưng vì lợi nhuận thu được khá lớn nên nhiều thanh niên vẫn bất chấp tính mạng của bản thân và người đi đường để chở thuê thuốc lá lậu.

Trung Kiên

Đáng quan tâm
Mới nhất