Mưa đá rất to đổ xuống vùng trồng sâm lớn nhất tỉnh Quảng Nam

(Dân trí) - Chiều 1/6, một trận mưa đá lớn nhất trong vài năm trở lại đây đã đổ xuống vùng trồng sâm lớn nhất tỉnh Quảng Nam tại xã Trà Linh, huyện Nam Trà My.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Hồ Văn Thể - Chủ tịch UBND xã Trà Linh (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) cho biết, khoảng 14h chiều nay, 1/6, trên địa bàn thôn 3 của xã xảy ra mưa giông, sau đó kèm theo mưa đá rất lớn. Trận mưa kéo dài hơn một giờ đồng hồ.

Mưa đá rất to đổ xuống vùng trồng sâm lớn nhất tỉnh Quảng Nam - 1

Mưa đá trắng trời ở vùng núi xã Trà Linh, huyện Nam Trà My.

Ông Hồ Văn Thể cho hay, đây là trận mưa đá lớn nhất trong vài năm qua, gây thiệt hại rất lớn cho bà con trồng dược liệu trên địa bàn xã, nhất là với cây sâm.

"Trận mưa đá làm hoa sâm hư hại rất nặng, hiện cán bộ xã cùng bà con đang tiến hành thống kê", ông Hồ Văn Thể nói.

Mưa đá rất to đổ xuống vùng trồng sâm lớn nhất tỉnh Quảng Nam - 2

Nhiều người dân lấy thau, rổ đựng những hạt mưa đá.

Cũng theo Chủ tịch xã Trà Linh, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn xã xảy ra 3 trận mưa đá và đây là trận mưa đá lớn nhất không chỉ trong năm nay mà trong vài năm trở lại đây.

Mưa đá rất to đổ xuống vùng trồng sâm lớn nhất tỉnh Quảng Nam - 3

Hạt mưa đá rất to, bằng viên bi trở lên.

"Ở 2 trận mưa đá trước, bà con không báo thực tế về thiệt hại nhưng ước tính cả 2 lần thiệt hại cả chục tỷ đồng", Chủ tịch xã Trà Linh nói.

Theo lãnh đạo xã Trà Linh, từ trung tâm xã đến khu vực mưa đá đi bộ từ 3-4 tiếng nên công tác thống kê gặp nhiều khó khăn; hơn nữa bà con trồng sâm cũng không thể thống kê hết và báo cho xã biết.

Mưa đá rất to đổ xuống vùng trồng sâm lớn nhất tỉnh Quảng Nam - 4

Những vũng đá còn lại sau cơn mưa (Ảnh: người dân Trà Linh cung cấp).

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo huyện Nam Trà My cũng cho hay, đã nghe xã Trà Linh báo cáo qua điện thoại về trận mưa đá rất lớn này. Hiện lãnh đạo huyện chỉ đạo xã tiến hành thống kê thiệt hại hoa màu, nhất là đối với cây sâm và nhà cửa nếu có.

Đang được quan tâm