Đồng Nai:

Một nữ hành khách bị phụ xe đánh dập nát lá lách

(Dân trí) - Do mâu thuẫn trong việc thương thảo tiền vé xe, phụ xe khách biển kiểm soát 38H-4609 đã dùng gậy sắt bất ngờ tấn công tới tấp nữ hành khách Nguyễn Thị Hà, 32 tuổi, cho đến khi chị này gục xuống bất tỉnh mới bỏ đi.

Ngày 21/7, lực lượng Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội, Công an huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) đã truy đuổi và bắt khẩn cấp đối tượng Võ Văn Hà (sinh năm 1982, ngụ phường 7, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) để phục vụ công tác điều tra vì đã có hành vi sử dụng hung khí đánh trọng thương một nữ hành khách.

 

Xác minh ban đầu của cơ quan Công an, nạn nhân là chị Nguyễn Thị Hà, ngụ tại xã Đức Tín, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận. Vụ việc xảy ra khi chị Nguyễn Thị Hà và chồng là anh Nguyễn Văn Hùng (40 tuổi) cùng với 8 người bà con đón xe khách biển kiểm soát 38H-4609 từ cầu Sông Gianh (tỉnh Quảng Bình) đi vào Bình Thuận.

 

Khi vừa lên xe, chủ và phụ xe đã thống nhất tiền xe mỗi người là 140.000 đồng. Đi đến thị xã Cam Ranh (Khánh Hòa) và ngã ba 46 (huyện Hàm Tân, Bình Thuận) 3 trong số 8 người đi cùng vợ chồng chị Hà xuống xe, còn lại 7 người tiếp tục hành trình.

 

Khi xe đến ngã ba Ông Đồn (huyện Xuân Lộc, Đồng Nai, là địa điểm thuận đường đi lên huyện Đức Linh, Bình Thuận), vợ chồng chị Hà yêu cầu cho xuống xe. Tuy nhiên, nhà xe vẫn phớt lờ yêu cầu của hành khách (vì nhà xe yêu cầu thu thêm tiền). Mãi đến xã Xuân Hiệp, huyện Xuân Lộc, xe mới dừng cho vợ chồng chị Hà và 5 người khác xuống.

 

Khi phụ xe lấy hành lý cho gia đình chị Hà thì xảy ra cãi vã. Bất ngờ, phụ xe Võ Văn Hà đã lấy một gậy sắt để trong cốp xe đánh tới tấp vào người chị Nguyễn Thị Hà cho đến khi chị Hà gục xuống bất tỉnh mới bỏ lên xe và đi về hướng thành phố Hồ Chí Minh. Ngay sau đó anh Hùng đã đón xe ôm đưa vợ vào Bệnh viện Xuân Lộc cấp cứu.

 

Sau khi nhận được tin báo của người dân, lực lượng công an huyện Xuân Lộc đã nhanh chóng đuổi theo chiếc xe trên. Khi xe cảnh sát đuổi kịp, tài xế xe khách đã rú ga bỏ chạy. Tuy nhiên, sau đó xe cảnh sát đã chặn được đầu xe khách, đồng thời bắt khẩn cấp Võ Văn Hà.

 

Xe khách 38H-4609 đã bị cơ quan công an huyện Xuân Lộc tạm giữ để phục vụ công tác điều tra. Hơn 50 hành khách trên xe đến 14 giờ cùng ngày đã được giải quyết để tiếp tục hành trình.

 

Các bác sĩ Bệnh viện Xuân Lộc, cho biết chị Nguyễn Thị Hà bị đa chấn thương và phải phẫu thuật khẩn cấp cắt bỏ hoàn toàn lá lách do bị đánh dập nát. Hiện nạn nhân đang được tiếp tục theo dõi vì vẫn còn trong tình trạng rất yếu.

 

Cơ quan điều tra Công an huyện Xuân Lộc đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

 

Sỹ Tuyên

TTXVN