Một người Việt bị thương trong vụ nổ kinh hoàng ở Li Băng

(Dân trí) - Số người thiệt mạng trong vụ nổ kinh hoàng ở thủ đô Beirut của Li Băng ngày 4/8 tăng lên 78 người và gần 4.000 người bị thương, trong đó có 1 công dân người Việt bị thương.

Một người Việt bị thương trong vụ nổ kinh hoàng ở Li Băng - 1

Cảnh đổ nát sau vụ nổ tại Beirut ngày 4/8/2020. Ảnh: THX/TTXVN


Theo Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm tại Li Băng Trần Thành Công, vụ nổ đã làm 1 công dân Việt Nam bị thương.
 
Trong khi đó, cộng đồng quốc tế tiếp tục chia sẻ với chính phủ và nhân dân Li Băng về những thiệt hại sau thảm kịch này.
 
Tổng thư ký Liên hợp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân trong vụ nổ kinh hoàng tại Beirut. Trong một tuyên bố, phó phát ngôn viên của TTK LHQ Farhan Haq cho biết: “Tổng thư ký LHQ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình các nạn nhân, cũng như người dân và Chính phủ Li Băng sau vụ nổ kinh hoàng tại Beirut hôm nay”.
 
Một người Việt bị thương trong vụ nổ kinh hoàng ở Li Băng - 2

Chuyển người bị thương tại hiện trường đổ nát sau vụ nổ kinh hoàng ở khu cảng thủ đô Beirut, Liban ngày 4/8/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

 
Trước đó, 2 vụ nổ lớn đã làm rung chuyển thủ đô Beirut. Thủ tướng Li Băng Hassan Diab cho biết khoảng 2.750 tấn amoni nitrat được cất giữ tại kho chứa đồ ở cảng Beirut đã nổ, phá hủy một khu vực rộng lớn của thủ đô Li Băng.