Thứ bảy, 03/10/2015 - 04:00

Thanh Hóa:

Một giáo viên bị dọa giết cả nhà

Dân trí

Anh P.N.T, giáo viên trường THPT Như Xuân 2, huyện Như Xuân (Thanh Hóa) vừa có đơn cầu cứu gửi đến cơ quan công an tỉnh Thanh Hóa, công an huyện Như Xuân và Báo Dân trí đề nghị làm rõ sự việc anh và gia đình bị đối tượng xấu nhắn tin dọa giết chết cả nhà.

Kẻ xấu còn gửi truyền đơn đến trường nơi anh T. công tác để bôi nhọ danh dự, hạ thấp uy tín, làm ảnh hưởng đến đời sống, công việc của anh này.

Tin nhắn kẻ xấu gửi đến dọa giết chết cả nhà anh T
Tin nhắn kẻ xấu gửi đến dọa giết chết cả nhà anh T

Anh T cho biết, cách đây không lâu anh nhận được một tin nhắn từ số điện thoại 01645586909 với nội dung: “Vợ chồng nhà mày hãy suy nghĩ về hành động và việc làm không 4 mạng của nhà mày nằm trong một hố đấy”. Cả 2 vợ chồng anh đều là giáo viên, sau khi nhận được tin nhắn trên, gia đình anh rất hoang mang, lo lắng.

Mới đây ngày 24/9, kẻ xấu tiếp tục gửi thư qua đường bưu điện đến các lớp học trường THPT Như Xuân 2 - nơi anh T công tác. Các lá thư mang nội dung nói xấu nhằm bôi nhọ, xúc phạm nhân phẩm và danh dự, hạ thấp uy tín của anh T.

“Một lần nữa tôi cùng gia đình cảm thấy hoang mang lo lắng. Sự việc diễn ra đã không bình thường như tôi nghĩ. Cả gia đình tôi lại rơi vào tình trạng bất an mà không hiểu chuyện gì xảy ra. Vợ chồng tôi không tập trung cho công việc được. Tôi không gây thù, chuốc oán với ai cả. Tôi luôn sống đúng mực là một người giáo viên gương mẫu, hòa thuận với mọi người” – anh T. tâm sự.


Những lá thư được gửi đến trường nhằm bôi nhọ uy tín, danh dự anh T và gia đình

Những lá thư được gửi đến trường nhằm bôi nhọ uy tín, danh dự anh T và gia đình

 

Chiều 2/10, trao đổi với phóng viên Dân trí qua điện thoại, ông Lê Bá Long – Bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng trường THPT Như Xuân 2 xác nhận có những lá thư gửi đến các lớp học của nhà trường nhằm nói xấu một giáo viên trong trường. Về nội dung chính xác trong những lá thư này, ông Long cũng chưa biết rõ mà chỉ mới nghe nói xôn xao ở các lớp học. Ông đã yêu cầu các lớp thu lại hết những lá thư đó.

Trường THPT Như Xuân 2 nơi anh T đang công tác
Trường THPT Như Xuân 2 nơi anh T đang công tác

Theo ông Long, anh T. là giáo viên giảng dạy bình thường trong trường, lâu nay cũng sinh hoạt bình thường. “Tôi cũng hơi ngạc nhiên về những thông tin này…” – ông Long nói.

Trong đơn của mình, anh T. bày tỏ: “Vì sự an toàn cho bản thân và gia đình, lấy lại uy tín và danh dự của mình và gia đình, tôi kính mong và đề nghị quý cơ quan có thẩm quyền vào cuộc làm rõ sự việc để gia đình tôi không còn lo lắng, bất an”.

Đại tá Lê Hải Đăng – Trưởng Công an huyện Như Xuân cho biết, sau khi nhận được đơn của anh P.N.T. về việc anh bị kẻ xấu nhắn tin đe dọa và rải thư bôi nhọ, cơ quan công an huyện đã vào cuộc điều tra làm rõ.

Trao đổi với PV Dân trí, anh T. cho hay, có thể vụ việc anh bị đe dọa, bôi nhọ nhân phẩm có liên quan tới việc gần đây anh và một số giáo viên đã đứng ra tố cáo những sai phạm về giải quyết chế độ, chính sách cho giáo viên trong trường.

Được biết, ngoài việc làm rõ vụ việc liên quan đến anh T., cơ quan công an cũng sẽ xác minh một số vấn đề liên quan đến tài chính tại trường THPT Như Xuân II mà giáo viên phản ánh.

Thái Bá
(buithaiba@dantri.com.vn)

Đáng quan tâm
Mới nhất