Một giám đốc nằm chết trong khách sạn

Khi lễ tân khách sạn Sông Nhuệ (Hà Đông, Hà Nội) mở cửa phòng thì thấy anh Phạm Xuân Thái, Giám đốc một chi nhánh của Công ty cổ phần Thương mại và Vận tải Sông Đà, đang nằm gục giữa giường, khắp người loang lổ máu, trên tay vẫn cầm con dao rọc giấy.

Hồi 10h30' ngày 21/7, lễ tân khách sạn Sông Nhuệ, quận Hà Đông (Hà Nội) lên làm vệ sinh phòng như thường lệ. Sau khi bấm chuông 3 lần vẫn không thấy ai ra mở cửa, lễ tân đã dùng chìa khóa dự phòng mở khóa vào phòng. Khi cánh cửa vừa mở, lễ tân sững sờ chứng kiến cảnh tượng vị khách thuê phòng đang nằm gục giữa giường, khắp người loang lổ máu, trên tay vẫn cầm con dao rọc giấy.

 

Sau đó, thông tin sự việc đã được khách sạn Sông Nhuệ trình báo Công an quận Hà Đông. Công an quận Hà Đông đã báo cáo Công an TP, đồng thời cử tổ công tác phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP Hà Nội có mặt tại hiện trường tiến hành điều tra.

 

Theo sổ đăng ký ở phòng lễ tân thì nạn nhân tên là Phạm Xuân Thái, 45 tuổi, trú tại phố Triều Khúc, phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân. Theo lễ tân khách sạn thì vào 13h30' ngày 20/7, anh Thái đến thuê phòng và thanh toán luôn tiền phòng 1 ngày. Ngày hôm sau, khi lễ tân khách sạn lên dọn phòng như thường lệ mới phát hiện ra sự việc nêu trên.

 

Tại hiện trường, tổ công tác bước đầu xác định không có sự xáo trộn, trước khi lễ tân mở thì hai cửa trong phòng vẫn chốt trong. Trên giường vẫn còn chiếc cặp làm việc của anh Thái. Trên người anh Thái vẫn còn ví tiền và các giấy tờ tuỳ thân liên quan. Qua khám nghiệm tử thi, bước đầu, cơ quan chức năng xác định, anh Thái chết do mất máu nhiều bởi những vết cắt trên cổ và tay. Khả năng, anh Thái đã tự tìm đến cái chết.

 

Một giám đốc nằm chết trong khách sạn - 1

Khách sạn sông Nhuệ nơi anh Thái thuê phòng.

 

Theo kết quả xác minh ban đầu của cơ quan chức năng thì anh Thái là Giám đốc một chi nhánh của Công ty cổ phần Thương mại và Vận tải Sông Đà, trụ sở tại phường Phú La, quận Hà Đông. Qua thu thập các nguồn tin, cơ quan chức năng cho biết, theo lời trình bày của người nhà anh Thái và các đồng nghiệp trong chi nhánh công ty thì thời gian gần đây, thi thoảng anh Thái có biểu hiện trầm cảm. Có hôm giữa trời nắng to anh cứ đi đi lại lại một mình ngoài công trường, đến khi mọi người trong cơ quan sốt ruột gọi anh mới vào nhà.

 

Thời gian gần đây, anh Thái thường xuyên mất ngủ, hay lo nghĩ chuyện gì đó. Có đôi lần anh bảo do công việc khó khăn, việc làm ăn không suôn sẻ, mới phát hiện có bệnh trong người… Anh Thái tỏ ra chán chường, có đôi lúc mệt mỏi, muốn buông xuôi.

 

Sáng 20/7, bình thường trước khi đi làm anh vẫn ăn sáng ở nhà, nhưng hôm đó anh đi ăn ở ngoài và trong thời gian buổi sáng vẫn gọi điện về nhà hỏi thăm con. Buổi trưa, anh Thái vẫn cùng một số anh em trong công ty đi ăn hàng. Sau đó, khi lái xe của công ty về phòng ngủ, anh Thái đã lái xe ôtô đến khách sạn thuê phòng nghỉ trưa và sự việc đáng buồn xảy ra.

 

Được biết, anh Thái đã có vợ và 2 con nhỏ. Hiện Công an quận Hà Đông điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của anh Thái

 

Theo Hiếu Giang

Công an nhân dân