Miễn nhiệm Chủ tịch HĐND thị xã bị phát hiện không có bằng đại học

(Dân trí) - Ngày 29/11, HĐND họp bất thường để miễn nhiệm ông K’Beo, Chủ tịch HĐND thị xã Gia Nghĩa nhiệm kỳ 2016 – 2021. Ông này bị miễn nhiệm do chưa có bằng đại học dù đã từng là Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch HĐND thị xã.

Hội đồng nhân dân thị xã Gia Nghĩa đã thống nhất giao ông Nguyễn Văn Thông, Phó Chủ tịch HĐND thị xã thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch HĐND.

Nguyên nhân ông K’Beo bị miễn nhiệm là do không đạt chuẩn về bằng cấp theo quy định của Trung ương.

Miễn nhiệm Chủ tịch HĐND thị xã bị phát hiện không có bằng đại học - 1

HĐND TX.Gia Nghĩa nơi ông K'Beo công tác

Theo quy định, chức vụ Chủ tịch HĐND phải có bằng đại học song ông K’Beo chỉ có bằng Trung cấp ngành văn thư hành chính. Hiện nay, ông K’Beo đang theo học lớp Luật Kinh tế do Đại học Trà Vinh đào tạo nhưng hiện tại đang thiếu 5 môn và không có khả năng hoàn thành các môn này trong năm 2019.

Về việc không đủ chuẩn về bằng cấp, ngày 18/11/2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông đã ra quyết định số 1590/QĐ - BTV về việc cho thôi ủy viên Ban thường vụ, ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Thị xã Gia Nghĩa đối với ông K’Beo.

Trước khi làm Chủ tịch HĐND thị xã Gia Nghĩa, ông K’Beo đã từng kinh qua các chức vụ Chủ tịch UBND, Bí thư Đảng ủy xã Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa.

Dương Phong

Đang được quan tâm