Mê mẩn khu vườn trồng rau, ngắm chim, thưởng trà của chàng trai Sài Gòn

(Dân trí) - Trong khu vườn nhỏ tràn ngập rau trái, anh Hoàng Hiệp thiết kế một quầy pha chế, nuôi thêm vài con chim bồ câu, tạo thành góc thư giãn lý tưởng tại gia giữa mùa dịch.

Anh Hoàng Hiệp (SN 1987, hiện sinh sống tại quận Tân Bình, TPHCM) là chủ nhân của khu vườn đang nhận được nhiều sự chú ý trên mạng xã hội.

Mê mẩn khu vườn trồng rau, ngắm chim, thưởng trà của chàng trai Sài Gòn - 1
Trong đợt dịch Covid-19 bùng phát vào năm ngoái, anh Hiệp quyết định cải tạo sân thượng rộng 20m2 trên tầng 4 thành khu vườn nhỏ để trồng rau trái, vừa cung cấp nguồn thực phẩm sạch, vừa có chốn thư giãn lý tưởng ngay tại nhà.
Mê mẩn khu vườn trồng rau, ngắm chim, thưởng trà của chàng trai Sài Gòn - 2
Từng có thời gian trồng cây khi ở quê nhà nên việc làm vườn trên sân thượng với người đàn ông 34 tuổi không có gì khó khăn. Anh tự tay thiết kế, lắp giàn ở hai bên vườn cho các cây thân leo như: bầu, mướp, khổ qua (mướp đắng).
Mê mẩn khu vườn trồng rau, ngắm chim, thưởng trà của chàng trai Sài Gòn - 3
Còn bên dưới và xung quanh vườn được anh bố trí các chậu xốp nhỏ để trồng rau xanh. Cách làm này vừa giúp tiết kiệm diện tích, vừa có thể trồng nhiều loại rau trái khác nhau.
Mê mẩn khu vườn trồng rau, ngắm chim, thưởng trà của chàng trai Sài Gòn - 4
Anh Hiệp chủ yếu trồng rau theo mùa, lựa chọn các giống ngắn ngày để hạn chế sâu bệnh và có thể thu hoạch thường xuyên.
Mê mẩn khu vườn trồng rau, ngắm chim, thưởng trà của chàng trai Sài Gòn - 5
Trong vườn hiện có nhiều loại rau như rau dền, rau muống, mồng tơi, rau má, rau khoai lang, cà tím, cà chua, chanh, quất,.. và một số giống thân leo như bầu, mướp, khổ qua,...
Mê mẩn khu vườn trồng rau, ngắm chim, thưởng trà của chàng trai Sài Gòn - 6
Ngoài ra, khu vườn còn có một số loại rau thơm gồm: sả, hành lá, húng lủi, lá é, diếp cá, đinh hương, rau càng cua,...
Mê mẩn khu vườn trồng rau, ngắm chim, thưởng trà của chàng trai Sài Gòn - 7
Gia chủ trồng thêm hoa mười giờ nhiều màu sắc tô điểm không gian sống.
Mê mẩn khu vườn trồng rau, ngắm chim, thưởng trà của chàng trai Sài Gòn - 8
Mỗi ngày, anh tranh thủ lên chăm sóc vườn và thu hoạch rau trái vào lúc sáng sớm và chiều tối.
Mê mẩn khu vườn trồng rau, ngắm chim, thưởng trà của chàng trai Sài Gòn - 9
Nhờ có nguồn thực phẩm sạch tại nhà mà người đàn ông này có thể cải thiện bữa ăn thường xuyên, hạn chế phải đi chợ mua rau, nhất là trong lúc tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.
Mê mẩn khu vườn trồng rau, ngắm chim, thưởng trà của chàng trai Sài Gòn - 10
Không chỉ cung cấp rau trái đa dạng mà khu vườn nhỏ còn được anh Hiệp "hô biến" thành nơi thư giãn, "trốn dịch" lý tưởng.
Mê mẩn khu vườn trồng rau, ngắm chim, thưởng trà của chàng trai Sài Gòn - 11
Ở lối vào sân thượng, anh thiết kế một quầy pha chế nhỏ, sắp xếp vài món đồ, nguyên liệu trông giống hệt như quán trà thu nhỏ "trên không". Anh có thể tự làm các loại nước ép, đồ uống từ quầy bar này hàng ngày hay tiếp đãi bạn bè đến chơi dịp cuối tuần.
Mê mẩn khu vườn trồng rau, ngắm chim, thưởng trà của chàng trai Sài Gòn - 12
Anh còn nuôi thêm vài con chim bồ câu trên sân thượng để bầu bạn cho vui nhà vui cửa.
Mê mẩn khu vườn trồng rau, ngắm chim, thưởng trà của chàng trai Sài Gòn - 13
Ở giữa khu vườn, gia chủ còn thiết kế một bộ bàn ghế nhỏ để làm nơi thưởng trà, ngắm cảnh. Không chỉ là góc giải tỏa căng thẳng, tái tạo năng lượng mà khu vườn sân thượng còn góp phần tạo không gian xanh mát cho ngôi nhà, xua tan sự nóng bức, ngột ngạt nơi phố thị.

Anh Hiệp chia sẻ, không quan trọng là vườn to hay nhỏ đều có thể "hô biến" thành góc thư giãn lý tưởng ngay tại nhà. Khi rảnh rỗi, anh thường đăng tải những bức hình về khu vườn của mình lên mạng, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với những người có cùng đam mê. Người đàn ông làm việc trong lĩnh vực du lịch hy vọng có thể lan tỏa lối sống xanh, gần gũi thiên nhiên và thân thiện với môi trường tới mọi người xung quanh.