Bình Dương:

Mẹ đưa con 3 tháng tuổi đi khám bệnh rồi bỏ con đi luôn

Trung Kiên

(Dân trí) - Đưa con trai 3 tháng tuổi đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2 khám bệnh, người mẹ để con lại rồi bỏ đi. Bệnh viện nhiều lần liên lạc với người thân của bé nhưng bất thành.

Mẹ đưa con 3 tháng tuổi đi khám bệnh rồi bỏ con đi luôn - 1

Bé K. đang được chăm sóc tại Khoa Nhi Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc  2.

Chiều 24/2, bác sĩ và điều dưỡng Khoa Nhi Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2 (tỉnh Bình Dương) đang thay phiên chăm sóc và điều trị cho bé T.T.K. (3 tháng tuổi).

Trước đó, ngày 18/2, Khoa Nhi Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2 tiếp nhận bé K. trong tình trạng suy hô hấp, viêm phổi nặng, được mẹ ruột là chị T.T.Q. (tạm trú tại Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên) đưa đến nhập viện.

Đến 5h ngày 20/2, trong lúc cháu bé đang được điều trị, chị Q. đi ra ngoài nhưng sau đó không trở lại.

Phía bệnh viện đã liên lạc theo thông tin đăng ký khi nhập viện mà chị Q. để lại nhưng bất thành. Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2 đã báo sự việc đến chính quyền địa phương theo địa chỉ của chị Q. và UBND phường Bình Chuẩn, TP Thuận An (nơi bệnh viện tọa lạc).

Hơn 4 ngày qua, điều dưỡng và bác sĩ khoa nhi bệnh viện đã thay phiên chăm sóc và tích cực điều trị cho bé, chi phí điều trị và nuôi dưỡng bé do bệnh viện tự chi trả. 

Phía bệnh viện cho biết, sẽ thực hiện thủ tục nuôi nhận trẻ và bàn giao đến cơ quan chức năng có thẩm quyền theo quy định pháp luật khi người thân không đến nhận.