Máy bay Vietnam Airlines gặp vấn đề về càng khi hạ cánh tại Úc

(Dân trí) - Trong quá trình tiếp cận hạ cánh, phi hành đoàn được thông báo từ cơ quan kiểm soát không lưu Melbourne (Úc) về việc càng máy bay chưa được hạ theo tiêu chuẩn.

Máy bay Vietnam Airlines gặp vấn đề về càng khi hạ cánh tại Úc - 1

Máy bay Boeing  787 của Vietnam Airlines 

Sự việc nói trên xảy ra với chuyến bay VN781 khai thác bằng tàu Boeing 787 mang số hiệu VN-A870 cất cánh từ TPHCM đi Melbourne, ngày 18/9.

Theo đó, trong quá trình tiếp cận hạ cánh, phi hành đoàn được thông báo từ cơ quan kiểm soát không lưu Melbourne về việc càng máy bay chưa được hạ theo tiêu chuẩn.

Ngay khi nhận được huấn lệnh, phi hành đoàn đã thực hiện các bước cần thiết theo quy trình, cho máy bay lấy lại độ cao và thực hiện tiếp cận sân bay lần 2. Chuyến bay đã hạ cánh bình thường tại sân bay Melbourne và đảm bảo an toàn.

Ngay sau chuyến bay, đại diện Vietnam Airlines tại Úc đã làm việc và cung cấp đầy đủ thông tin cho Ủy ban an toàn giao thông Úc (ATSB), các đơn vị liên quan tại sân bay Melbourne.

Vietnam Airlines sẽ phối hợp với nhà chức trách tại Úc để kiểm tra và làm rõ sự việc; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách và chuyến bay.

C.N.Q