Nghệ An:

Mất mạng vì cướp xe tải

(Dân trí) - Để có tiền sửa xe, Trần Quốc Tộ và Võ Quốc Dũng rủ nhau đi cướp xe tải. Trong quá trình cướp, do xô xát với chủ xe, Dũng rơi từ cabin xuống đường khi xe đang chạy với tốc độ cao, chết ngay tại chỗ.

Theo lời khai của lái xe Võ Bá Tùng và phụ xe Phạm Cường (đều trú ở Thọ Xuân, Thanh Hoá), sự việc diễn ra như sau: Khoảng 20h ngày 7/8, khi xe tải mang BKS 36L-8376 chạy đến đoạn đường tránh Vinh thuộc địa phận xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên thì bị hai thanh niên đón đường, bắt dừng lại.

 

Khi tài xế xuống xe, hai thanh niên đe dọa xin tiền nhưng lái xe không cho. Lập tức hai thanh niên nổi khùng, dùng đá ném vỡ kính xe, sau đó lao vào đấm túi bụi tài xế và phụ xe. Sợ hãi, hai anh Tùng và Cường vội lao lên cabin phóng xe chạy với tốc độ cao nhằm thoát thân.

 

Hai tên cướp hung hãn tiếp tục dùng xe máy đuổi theo. Kẻ ngồi sau bám được vào cabin xe tải, định leo lên. Phụ xe liền đẩy tên này xuống. Không ngờ cú đẩy của anh đã làm tên cướp rơi xuống đường, chết ngay tại chỗ.

 

Sau khi sự việc xảy ra, anh Tùng gọi điện trình báo với Công an huyện Hưng Nguyên. Qua khám nghiệm hiện trường, kết hợp với lời khai của các bên, Công an huyện Hưng Nguyên xác định nạn nhân bị chết là Võ Quốc Dũng (trú tại Nghi Vạn, Nghi Lộc). Tên đồng bọn cũng bị bắt ngay sau đó là Trần Quốc Tộ.

 

Tại Cơ quan điều tra, Tộ thừa nhận lời khai của hai anh Tùng, Cường là đúng. Bọn chúng đi cướp để lấy tiền sửa xe máy bị hỏng vì va quệt. Chúng không dám xin tiền bố mẹ vì sợ bị mắng.

 

Đặng Nguyên Nghĩa