Thứ năm, 07/05/2015 - 15:00

Lâm Đồng:

Mặt đường "đứt đôi" sau mưa lớn, giao thông chia cắt

Dân trí

Sau một cơn mưa lớn, mặt đường Nguyễn Văn Trỗi thuộc khu vực tổ dân phố 4, thị trấn Di Linh (Lâm Đồng) bỗng nứt toác làm đôi, khiến người dân khu vực này hết sức hoang mang.

Mặt đường nứt toác làm đôi.

Mặt đường nứt toác làm đôi.

Theo một số người dân sống tại khu vực này cho biết, vào khoảng 17h ngày 6/5, trời đổ mưa to. Sau cơn mưa, mặt đường Nguyễn Văn Trỗi bắt đầu xuất hiện những vết nứt. Lúc đầu vết nứt chỉ rộng vài cm nhưng đến khoảng 21h cùng ngày, vết nứt đã rộng khoảng 30cm và sâu khoảng 1m, mặt đường bị xé làm đôi. Người dân rất hoang mang, không ai dám đi qua đường khiến giao thông bị chia cắt hoàn toàn.

Được biết, hiện tượng này đã từng xảy ra tại đây vào năm 2011 và tái diễn nhiều lần, kéo theo hàng loạt nhà dân bị xé nền, nứt tường và đã có nhà bị sập. 

Cơ quan chức năng khắc phục sự cố.

Cơ quan chức năng khắc phục sự cố.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, các cơ quan chức năng đã vào cuộc khảo sát, nghiên cứu nhưng đến nay tình trạng nứt đất tại đây vẫn chưa được giải quyết triệt để và có xu hướng ngày càng trầm trọng hơn.

Hiện tại, Trung tâm Quản lý, Khai thác công trình công cộng huyện Di Linh đang xử lý, tái lập mặt đường để đảm bảo giao thông tại khu vực này.

Ngọc Hà - Anh Khoa