Bình Thuận:

Lũ quét bất ngờ, gần 100 ngôi nhà bị sập ở Bình Thuận

(Dân trí) - Rạng sáng ngày 23/10, một cơn lũ quét đã đã xảy ra trên địa phận thị trấn Lương Sơn (huyện Bắc Bình, Bình Thuận) gây thiệt hại lớn về tài sản.

 Lũ quét bất ngờ, gần 100 ngôi nhà bị sập ở Bình Thuận - 1
Giao thông bị tê liệt trong nhiều giờ, kẹt xe nối đuôi nhau dài gần 3km
 
Theo thống kê ban đầu, có gần 100 ngôi nhà bị sập, gần 90ha hoa màu ngập sâu trong nước. Ước tính thiệt hại ban đầu gần 1 tỉ đồng. Rất may không có thiệt hài về người.

Người dân địa phương cho biết, đây là một cơn lũ quét bất ngờ nên không kịp trở tay. Khoảng 2 giờ sáng, nước từ thượng nguồn ồ ạt đổ về với lưu lượng lớn, quá hốt hoảng nhưng mọi người chỉ kịp chạy ra khỏi nhà để thoát nạn, đề phòng nhà sập.

Anh Lê Văn Tính cho biết: “Lũ xảy ra nhanh quá nên không ai có sự chuẩn bị gì. Nhận thấy nước thượng nguồn đổ về, tôi chỉ kịp đánh thức cả nhà dậy rồi bỏ chạy lên khu vực cao hơn. Chỉ trong khoảng 1 tiếng, nhà cửa đã bị ngập sâu trong nước”.

Lực lượng cứu hộ ngay lập tức đã được huy động, đưa người già và trẻ em ra khỏi vùng ngập lũ, đến nơi an toàn.

Lũ lớn tràn về quá nhanh cũng khiến cho giao thông gặp nhiều trở ngại. Quốc lộ 1A đoạn qua thị trấn Lương Sơn bị ngập nặng, hàng trăm chiếc xe ô tô bị chết máy, kẹt xe nối đuôi nhau dài gần 3km. Hơn 10 giờ, nước mới bắt đầu rút và giao thông được lưu thông trở lại.

Hiện chính quyền địa phương và nhân dân Lương Sơn đang từng bước khắc phục hậu quả do đợt lũ quét bất ngờ gây ra.

Nguyễn Thành Chung

Đang được quan tâm