Thứ sáu, 09/08/2019 - 15:57

Cà Mau:

Lốc xoáy làm sập nhà khiến một phụ nữ đang xem ti vi tử vong

Dân trí

Ngày 9/8, tin từ UBND xã Tam Giang Tây (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra sự việc lốc xoáy làm sập nhà khiến một người tử vong.

Thông tin ban đầu, tối 8/8, trên địa bàn xã Tam Giang Tây (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) có mưa kèm lốc xoáy. Thời điểm này, bà Đoàn Thị Thu Thảo (54 tuổi) đang ngồi xem tivi trong nhà thì bất ngờ căn nhà bị sập.

Khi phát hiện nhà sập, con trai bà Thảo là anh Lê Tấn Điền đã truy hô người dân đến cùng ứng cứu. Khi người dân đưa được bà Thảo ra ngoài thì bà đã tử vong.

Theo người dân địa phương, bà Thảo sống cùng với người con trai từ quê An Giang đến Cà Mau thuê mướn đất nuôi tôm. Căn nhà của mẹ con bà Thảo được xây dựng cách đây khoảng 3 năm, bằng chất liệu cây, lá địa phương.

Lốc xoáy làm sập nhà khiến một phụ nữ đang xem ti vi tử vong - 1

Nhà sập ở xã Tắc Vân (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau).

Trong một diễn biến khác, mưa lớn kèm theo dông lốc mạnh đã làm 27 căn nhà trên địa bàn xã Tắc Vân (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) bị tốc mái và sập 1 căn nhà ăn của trường mẫu giáo; ước thiệt hại ban đầu trên 200 triệu đồng.

Ngày 9/8, Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bạc Liêu cho biết, do ảnh hưởng của mưa và giông lốc, tính đến ngày 8/8, trên địa bàn tỉnh có 41 căn nhà bị sập và tốc mái, sạt lở 500m bờ kênh, 67 ha lúa và hơn 170 ha hoa màu bị ngập úng, gãy 10 trụ điện,... Tổng thiệt hại ước tính gần 1 tỷ đồng.

Trong đó, ảnh hưởng nhiều nhất tập trung ở 4 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh, gồm: huyện Hồng Dân, Phước Long, Vĩnh Lợi và TP Bạc Liêu.

H. Hải