Chủ nhật, 02/05/2021 - 21:55

Lo dịch diễn biến phức tạp, Chủ tịch Cần Thơ yêu cầu quản chặt khu cách ly

Dân trí

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ vừa yêu cầu đơn vị liên quan kiểm soát chặt chẽ cơ sở cách ly và thực hiện nghiêm quy trình bàn giao, tiếp nhận trường hợp hoàn thành cách ly về địa phương.

Lo dịch diễn biến phức tạp, Chủ tịch Cần Thơ yêu cầu quản chặt khu cách ly - 1

Văn bản về việc tăng cường công tác phòng chống Covid-19 của UBND TP Cần Thơ ban hành ngày 2/5.

Ngày 2/5, UBND TP Cần Thơ đã ban hành văn bản về việc tăng cường chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Theo đó, Cần Thơ yêu cầu các cấp ngành tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm quan điểm "chống dịch như chống giặc", đặt lợi ích quốc gia, dân tộc, sức khỏe của nhân dân, của cộng đồng lên trước hết.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ trao quyền chủ động áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch, tổ chức giám sát, cách ly theo điều kiện địa phương cho Chủ tịch UBND các quận, huyện, xã, phường, thị trấn. Đồng thời cũng gắn trách nhiệm cho những người đứng đầu địa phương nếu để xảy ra sự cố liên quan đến dịch bệnh.

Lãnh đạo TP Cần Thơ yêu cầu đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện rà soát chủ động, xét nghiệm trên diện rộng đối với các trường hợp có biểu hiện nghi nhiễm dịch như ho, sốt và các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm dịch.

Rà soát, kiểm tra, giám sát chặt chẽ quy trình thực hiện cách ly y tế, tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm chéo trong các cơ sở cách ly tập trung và từ cơ sở cách ly lây nhiễm ra cộng đồng; tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở và những nơi vi phạm, không thực hiện theo quy định và không đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch. Chấn chỉnh, kiểm soát chặt chẽ cơ sở cách ly, điều trị và thực hiện nghiêm quy trình bàn giao, tiếp nhận trường hợp hoàn thành cách ly về địa phương để thực hiện các quy định tiếp theo.

Tăng cường tuyên truyền để người dân không hoang mang trước diễn biến mới của dịch, đề cao cảnh giác, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K và tự giác, chủ động khai báo y tế. Đặc biệt xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định pháp luật, nhất là hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng và công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Nguyễn Cường

Đáng quan tâm