Chủ nhật, 03/01/2016 - 10:59

TP.Vinh:

Liên tiếp 2 vụ tai nạn trên 100m đường

Dân trí

Chỉ trong vòng chưa đầy hai tiếng đồng hồ (từ 16h15-18h), trên một cung đường ngắn chỉ hơn 100m thuộc địa bàn TP.Vinh - tỉnh Nghệ An, đã xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông.

 

Hai xe máy đâm nhau trên quốc lộ 46B đoạn qua địa bàn xóm Mỹ Hậu, xã Hưng Đông.
Hai xe máy đâm nhau trên quốc lộ 46B đoạn qua địa bàn xóm Mỹ Hậu, xã Hưng Đông.

Theo đó, vụ thứ nhất xảy ra vào khoảng 16h15', chiều 2/1/2016, trên quốc lộ 46B, đoạn qua địa bàn xã Hưng Đông, TP.Vinh. Vào thời gian trên, hai chiếc ô tô con (chưa rõ biển số và người điều khiển) khi đang lưu thông trên quốc lộ 46B đoạn qua địa bàn Mỹ Hậu (Hưng Đông) thì bất ngờ đâm vào nhau.

Vụ va chạm khiến cả hai xe văng sang hai bên đường, ít nhất trong xe có 2 người đều bị thương nhẹ và được đưa đi cấp cứu. Tại hiện trường cả hai chiếc xe ôtô con bị hư hỏng nặng. 

CSGT CATP.Vinh có mặt giải quyết vụ tai nạn thứ hai chỉ cách vụ tai nạn thứ nhất khoảng 1 tiếng đồng hồ.
CSGT CATP.Vinh có mặt giải quyết vụ tai nạn thứ hai chỉ cách vụ tai nạn thứ nhất khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Nhận được tin báo lực lượng CSGT CATP Vinh đã có mặt tại hiện trường điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn.

Trong khi lực lượng CSGT đang giải quyết vụ tai nạn thứ nhất chưa dứt điểm thì vụ tai nạn thứ hai xảy ra (vụ thứ 2 cách địa điểm vụ thứ nhất khoảng 100m trên quốc lộ 46B). 

Theo đó, vào khoảng 18h hai chiếc xe máy mang biển số 37E1-373.75 và 37N4-4588 đã đối đầu nhau. Tại hiện trường, hai xe máy phần đầu nát bét, hai người điều khiển xe máy bị thương nặng được người dân địa phương đưa đến bệnh viện cấp cứu. 

PV Dân trí có mặt tại hiện trường và được CSGT đang làm nhiệm vụ cho biết, cả hai người điều khiển xe máy đều bị thương rất nặng, qua khám xét trong xe không có giấy tờ tuỳ thân nên chưa thể xác định hai người điều khiển xe máy quê quán và nằm ở bệnh viện nào. 

Vụ tai nạn nằm trên quốc lộ 46B đoạn có cung đường hơi cong, không có đèn đường và CSGT đã phải huy động rất nhiều người để điều tiết giao thông.
Vụ tai nạn nằm trên quốc lộ 46B đoạn có cung đường hơi cong, không có đèn đường và CSGT đã phải huy động rất nhiều người để điều tiết giao thông.

Hiện nguyên nhân của hai vụ tai nạn nói trên vẫn đang được CATP.Vinh tiếp tục làm rõ.

Được biết, quốc lộ 46B qua địa bàn xã Hưng Đông hoàn thành và đưa vào sử dụng hơn 1 năm nay. Điều đáng nói, đoạn qua khu vực xóm Mỹ Hậu, xã Hưng Đông đã xảy ra rất nhiều vụ tai nạn thương tâm. Hiện ở khu vực ngã tư này vẫn chưa có đèn báo hiệu giao thông nên người dân đang rất bất an vì tình trạng xe máy, xe ô tô lưu thông qua đây phóng rất nhanh, vượt ẩu rất nguy hiểm cho người đi đường. 

"Kể từ khi quốc lộ 46B nối quốc lộ 1A đi lên Nam Đàn đưa vào sử dụng và đặc biệt ở ngã tư Mỹ Hậu cũng như khu vực qua địa bàn này đã xảy ra rất nhiều vụ tai nạn rồi, có hôm xe ô tô đâm nhà dân sập, còn những vụ tai nạn nhỏ thì dường như thường xuyên... Chúng tôi mong ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Trường Tộ với quốc lộ 46B cần có đèn báo hiệu giao thông (đèn đỏ) để giảm tai nạn giao thông, nhiều lần bà con cũng có phản ánh lên cơ quan chức năng mà chẳng thấy đâu cả...", một người dân ở xóm Mỹ Hậu cho biết.

Còn theo quan sát của PV Dân trí, ngay tại ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Trường Tộ với quốc lộ 46B đoạn qua xóm Mỹ Hậu đang bị che khuất tầm nhìn và rất dễ bị tai nạn. 

Nguyễn Duy

 

Liên tiếp 2 vụ tai nạn trên 100m đường - 4