Thứ năm, 10/09/2020 - 17:32

Đắk Nông:

Lên Facebook “chửi đổng”, một người đàn ông bị phạt 10 triệu đồng

Dân trí

Em trai bị tạm giam vì có hành vi vi phạm pháp luật, một người đàn ông đã đăng tải bài viết xuyên tạc lên trang Facebook cá nhân vu khống cơ quan chức năng.

Ngày 10/9/2020,thông tin từ Công an huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông cho biết, đã ra quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với ông Đ.C.K. (SN 1984, trú xã Quảng Khê) về hành vi đăng tải bài viết có nội dung xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức.

Ông K. bị xử phạt vi phạm hành chính với hình thức phạt tiền 10 triệu đồng.

Lên Facebook “chửi đổng”, một người đàn ông bị phạt 10 triệu đồng - 1

Ông K. đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật, cam kết không tái phạm

Trước đó, do có em trai vi phạm pháp luật đang bị tạm giam nên tối ngày 4/9/2020, trong lúc uống rượu, ông Đ.C.K. sử dụng tài khoản Facebook cá nhân “Khanh Dang” đăng tải bài viết xuyên tạc, vu khống, xúc phạm các cơ quan trên địa bàn huyện Đắk G’Long. Đến sáng ngày 5/9/2020, ông K. đã gỡ bỏ bài viết.

Cơ quan chức năng xác định hành vi trên đã vi phạm điểm a, khoản 1, điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ, gây hoang mang, bức xúc trong quần chúng nhân dân và cán bộ, đảng viên các cơ quan, đơn vị có liên quan.

Sáng ngày 8/9/2020, Công an huyện Đắk G’Long đã mời ông K. lên để làm rõ các nội dung vi phạm.

Tại buổi làm việc, ông K. đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình, cam kết không tái phạm và đăng bài viết đính chính xin lỗi các cơ quan chức năng có liên quan.

Dương Phong

Đáng quan tâm