Quảng Nam:

Lật đò trên sông Vu Gia, 6 người mất tích

(Dân trí) - Một vụ lật ghe trên sông Vu Gia khiến 6 người còn đang mất tích, 4 nạn nhân khác đã được đưa lên bờ cấp cứu. Hiện cơ quan chức năng đang tổ chức lực lượng, phương tiện để tìm kiếm các nạn nhân xấu số.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 15h30 cùng ngày, một nhóm 10 người dân (chưa xác định danh tính) trong lúc bơi thuyền từ xã Đại Cường (huyện Đại Lộc) qua sông Vu Gia để sang bãi bồi trồng hoa màu thuộc xã Đại Nghĩa (huyện Đại Lộc) trồng trọt thì bất ngờ thuyền bị lật giữa sông.

Lật đò trên sông Vu Gia, 6 người mất tích - 1
Lật đò trên sông Vu Gia, 6 người mất tích - 2

Lực lượng chức năng và người dân tập trung tại hiện trường vụ tai nạn.

Sau khi sự việc xảy ra, người dân cùng lực lượng chức năng đã cứu vớt được 4 người đưa vào bệnh viện cấp cứu. Theo thông tin đến chiều ngày 25/2 có 3 người sức khỏe ổn định, còn 1 người đang được cấp cứu.

Hiện còn lại 6 người gồm 3 nam, 3 nữ (trong đó có 4 người lớn và 2 trẻ em) chưa xác định được danh tính đang mất tích ở khu vực sông Vu Gia.

Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng đã triển khai người, phương tiện ghe thuyền để tìm kiếm thi thể các nạn nhân. Đến 16h30 cùng ngày, tung tích của những nạn nhân mất tích vẫn chưa được tìm thấy.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Công Thanh – Bí thư huyện Đại Lộc – cho hay, hiện chính quyền địa phương huy động ca nô, lực lượng công an, bộ đội lên hiện trường để khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích.

Ngoài ra, địa phương huy động đội thợ lặn chuyên nghiệp của tỉnh để tìm kiếm các nạn nhân.

Theo ông Thanh xác nhận, có khoảng 10 người đi ghe qua sông Vu Gia bị nạn, hiện cơ quan chức năng đã tìm kiếm được 4 người, còn 6 nạn nhân còn đang mất tích.

Dân trí sẽ tiếp tục các thông tin mới nhất về vụ việc này.

Công Bính