Thứ tư, 02/05/2018 - 21:20

Lãnh đạo TPHCM nói gì về sự việc ông Lê Tấn Hùng, Lê Trương Hải Hiếu?

Dân trí

Người phát ngôn của chính quyền TPHCM cho biết, việc Chủ tịch UBND Quận 12 Lê Trương Hải Hiếu bị kỷ luật khiến niềm tin của đội ngũ cán bộ công chức giảm sút đôi chút, mức độ giảm sút niềm tin với người dân lớn hơn. Còn những thông tin liên quan đến Tổng Giám đốc Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn Lê Tấn Hùng chưa chính xác.

Tại buổi họp báo thường kỳ của UBND TPHCM diễn ra ngày 2/5, Chánh Văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan chia sẻ thông tin liên quan đến ông Lê Tấn Hùng – Tổng Giám đốc Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn, sau khi ông này bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Chánh Văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan chủ trì buổi họp báo
Chánh Văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan chủ trì buổi họp báo

Theo ông Hoan, kết luận về những sai phạm tại Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn do từ nhiều năm trước, trong đó có rất nhiều việc phải chấn chỉnh và xử lý. Đây là kết quả thanh tra tại doanh nghiệp trước khi ông Hùng về nhận nhiệm vụ.

“Có những việc có thời đoạn lịch sử của nó cho nên nhiều khi gom hết lại nói về đồng chí của mình thì cũng kẹt. Vừa rồi tôi thấy một số tờ báo khai thác một khía cạnh nào đó rồi làm bùng lên một tin liên quan đến cán bộ phụ trách trực tiếp hiện nay là chưa chính xác. Khi đồng chí Hùng điện cho tôi, tôi cũng nói giờ anh ra gặp báo chí, không gặp được thì cũng báo lãnh đạo tổng công ty mời anh em phóng viên tới giải thích cho rõ”, ông Hoan nói.

Trước đó, chiều 27/4 rất đông phóng viên tập trung trước Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn (trên đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh) khiến nhiều nhân viên tại đây ngơ ngác, không hiểu việc gì.

Chủ tịch UBND quận 12 Lê Trương Hải Hiếu
Chủ tịch UBND quận 12 Lê Trương Hải Hiếu

Về quyết định kỷ luật khiển trách Chủ tịch UBND quận 12 Lê Trương Hải Hiếu, ông Võ Hoan thông tin: “Việc kỷ luật này có ảnh hưởng phần nào tới dư luận. Niềm tin của đội ngũ cán bộ công chức cũng phần nào giảm sút, còn mức độ với người dân thì nhiều hơn”.

Theo ông Hoan, vấn đề quan trọng nhất lúc này là năng lực tự vượt qua những khó khăn. Tự bản thân ông Hiếu phải vươn lên, vượt qua.

“Với anh Hiếu, tôi nghĩ rằng anh ấy sẽ vượt qua nhanh thôi vì hiện anh ấy kê khai bổ sung đã xong hết rồi. Vấn đề bây giờ là tập trung làm việc thật tốt để bù lại những mất mát thời gian qua”, ông Hoan nói.

Trước đó, Ban Thường vụ quận ủy Quận 12 đã quyết định kỷ luật ông Lê Trương Hải Hiếu bằng hình thức khiển trách. Ông Hiếu được xác định vi phạm trong việc có quan hệ tình cảm với một phụ nữ, có con chung với người này nhưng chậm báo cáo với tổ chức.

Ngày 25/8/2015, ông Hiếu được bổ nhiệm làm Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận 12 ở tuổi 34 và trở thành Chủ tịch quận trẻ nhất TPHCM.

Quốc Anh