Thứ sáu, 27/03/2015 - 10:07

Lần theo dấu vết "đội quân" bán thuốc kích dục

Dân trí Thời gian gần đây, một số khu vực như bến xe Miền Tây, chân cầu vượt BìnhPhước và nhiều địa điểm khác tại TP.HCM xuất hiện “đội quân” bán dạo các loại thuốc kích dục rất công khai.


Trong vai người chờ xe khách, chúng tôi vào một quán cà phê nhỏ tại bến xeMiền Tây (Q.6, TP.HCM). Chưa kịp kêu ly nước thì một người đàn ông bán tạp hóa dạo sà đến mời mọc. Giới thiệu chán chê từ mắt kính, bật lửa đến ví da mà không thấy có dấu hiệu "xi nhê" gì với khách hàng, người này hỏi nhỏ: "Mua thuốc "chơi" không em?”. Vừa nói, người này chìa ra nhiều chai nước nhỏ màu trắng.

Theo lời của vị "thầy thuốc dạo" này, chai có dung tích khoảng 3-5 ml được giới thiệu với giá 170 nghìn đồng, chai lớn hơn lại có giá là 60 nghìn đồng. Sự chênh lệch khó hiểu này được người bán lý giải là do phụ thuộc vào hàm lượng hóa chất "kích thích" nhiều hay ít trong mỗi loại sản phẩm. 

Hai chai thuốc kích dục dạng nước 
Hai chai thuốc kích dục dạng nước 

Tình trạng bán thuốc kích dục cũng diễn ra tràn lan tại nhiều nơi trong thành phố. Việc buôn bán thuốc kích dục có vẻ bí ẩn, người bán thường ngắm "con mồi” kỹ hơn trước khi chào hàng. “Đội quân” bán thuốc kích dục ở đây chủ yếu là người bán tạp hóa dạo muốn kiếm thêm thu nhập. 

Tại một quán cà phê khác trước bến xe Miền tây, sản phẩm dạng chai nước nhỏ vốn được tiếp thị với giá 170 nghìn đồng, nhưng sau một hồi kỳ kèo trả giá, người mua vẫn có thể sở hữu sản phẩm này chỉ với giá 100 nghìn đồng.

Thuốc ngủ cũng được giới thiệu 
Thuốc ngủ cũng được giới thiệu 

Trong thời gian ghi nhận thực trạng này, phóng viên Dân trí cũng được giới thiệu về một sản phẩm có tính năng nguy hiểm hơn, đó là thuốc ngủ. Chỉ với khối lượng tịnh 6g, loại thuốc sẽ khiến người dùng trở nên mê man trong một khoảng thời gian nhất định. 

Phạm Nguyễn