Thứ sáu, 06/03/2015 - 11:56

Làm rõ vụ rao bán “quái vật” tại Vĩnh Phúc

Dân trí

Thượng tá Trần Hồng Trường, Trưởng Công an huyện Bình Xuyên, cho biết, cơ quan công an đã mời đối tượng Phan Thanh Tùng (xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) - người rao bán “quái vật” gây xôn xao trên cộng đồng mạng xã hội những ngày qua lên làm việc.

Cơ quan điều tra vào cuộc làm rõ vụ tung ảnh quái vật lên Facebook để chém gió.


Cơ quan điều tra vào cuộc làm rõ vụ tung "ảnh quái vật" lên Facebook để "chém gió".

Trao đổi với phóng viên Dân trí, Thượng tá Trần Hồng Trường cho biết, sau khi có thông tin về đối tượng Phan Thanh Tùng rao bán “quái vật” trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận những ngày qua, các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đã vào cuộc làm rõ. Theo đó, cơ quan CA đã mời Nguyễn Thanh Tùng hợp tác để làm rõ những thông tin liên quan đến con “quái vật” mà Tùng đang rao bán.

Thượng tá Trường cho biết, bước đầu Tùng khai nhận, Tùng vào mạng internet và tải bức ảnh “quái vật” về, sau đó tung lên Facebook để tạo hiệu ứng, chứ không phải Tùng bắt được "quái vật" thật.

Thượng tá Trường cho biết thêm, trước đó Chi cục Kiểm Lâm tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã vào cuộc để xác minh làm rõ con “quái vật” và thấy nó giống con Kỳ nhông của Nhật Bản. Qua thông tin của cơ quan chức năng tra cứu trên mạng Internet, giữa hai con vật này có nhiều điểm giống nhau.

Sáng 6/3, ông Nguyễn Văn Tâm, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết, nghe tin Phan Thanh Tùng bắt được con “quái vật” và đưa ảnh lên mạng xã hội Facebook để rao bán, các cán bộ của Chi cục Kiểm Lâm đã đến tận nhà Tùng để xác minh làm rõ.

Cơ quan điều tra vào cuộc làm rõ vụ tung ảnh quái vật lên Facebook để chém gió.


Lãnh đạo Chi cục Kiểm Lâm tỉnh Vĩnh Phúc nhận định, hình ảnh con "quái vật" này có nhiều điểm giống loài Kỳ nhông của Nhật Bản.

Qua trao đổi với nhiều người sống gần nhà Tùng, được biết chưa ai nhìn thấy Tùng có con “quái vật” như thế bao giờ.

Ông Tâm cho biết thêm, Tùng cũng khai nhận với các cán bộ Chi cục Kiểm lâm là hình ảnh này chỉ được Tùng tải về từ trên mạng rồi đăng lên Facebook để “chém gió”.

Tuấn Hợp

Đáng quan tâm
Mới nhất