Thứ ba, 19/12/2006 - 07:37

Lái xe riêng "tống tình", tạt a-xít bà chủ

Sáng hôm qua (18/12), tại Đà Lạt xảy ra vụ án nghiêm trọng, chị Nguyễn Thị Bích T. đã bị nhân viên lái xe của mình là Lưu Huy Tiến chui thẳng vào phòng ngủ tạt a-xít vào người. Sau đó, khi y tiếp tục tưới xăng để đốt nhà nhằm tự thiêu và giết hại hai mẹ con chị T. thì bị phát hiện.

Lưu Huy Tiến (SN 1980) quê ở Thái Bình, thường trú tại huyện Lâm Hà (Lâm Đồng). Tháng 11/2005, Tiến được vợ chồng chủ cơ sở sản xuất nước rửa chén B-SN (số 137 Hai Bà Trưng, P.6, Đà Lạt) thuê lái xe. Trong quá trình lái xe, Tiến phát sinh tình cảm với chị T. Ngày 14/12/2006, Tiến bị anh Bùi Hùng S. (chồng chị T.) đuổi việc.

Ngày 17/12 Tiến nhắn tin vào điện thoại của chị T. và anh S. hăm dọa với nội dung: "T. còn ở bên S. ngày nào thì cuộc sống của Tiến, S. , Trúc và Bin (hai con chị T. - PV) kết thúc sớm ngày đó". Lúc 0h26 ngày 18/12 Tiến "khủng bố "tiếp: "Tiến sống không thể thiếu T., một là Tiến và T. ra đi, hai là Tiến, S. , Trúc và Bin ra đi, ba là Tiến trở lại làm trả nợ cho S. suốt. Để bảo toàn danh dự và tính mạng cho mọi người S. chọn 1 trong 3".

Gia đình anh S. chưa kịp báo công an những tin nhắn hăm dọa trên, thì lúc 7h ngày 18/12, khi biết anh S. chở cháu Bin đi học, Tiến đã mang một can a-xít (1 lít) và một can xăng (5 lít) xông vào nhà chị T., khóa cửa trong và bẻ chìa khóa. Tiến vạch áo và đổ a-xít vào ngực chị T. khiến chị T. bị bỏng nặng toàn thân. Thấy vậy, cháu Trúc gọi Cảnh sát 113 thì bị Tiến tạt luôn a-xít vào người.

Nghe tiếng la, Nguyễn Văn Tèo (anh chị T.) và anh Toàn (lái xe mới) dùng búa phá cửa sắt xông vào cứu chị T. và cháu Trúc. Thấy vậy, Tiến nhanh chân leo cửa sổ tẩu thoát nên không kịp thực hiện ý đồ đốt nhà. Hai mẹ con chị T. được đưa về Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cấp cứu.

Được tin báo, ngành công an tung lực lượng truy tìm kẻ sát nhân. Đến khoảng 8 giờ 30 cùng ngày, Tiến đến Đội CS 113 đầu thú. Tại cơ quan điều tra, Tiến thú nhận toàn bộ hành vi phạm pháp của mình.

Khám xét nơi ở của Tiến, CQĐT còn thu giữ được 3 bức thư tuyệt mệnh Tiến viết ngày 17/12 cho cha mẹ và vợ chồng chị T. mà chưa kịp gửi. Tiến thú nhận vì quá yêu T. nên đã hành động điên rồ.

Theo Lâm Viên
Báo Thanh niên