Thứ bảy, 29/08/2015 - 08:19

Vĩnh Long:

Kỳ tích: Bé bị đâm xuyên hộp sọ trở về trong vòng tay gia đình

Dân trí

Ngày 28/8, bé Dương Minh Phát (sinh ngày 28/7/2015, bị dao đâm xuyên hộp sọ) vừa được Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP Hồ Chí Minh) cho xuất viện về nhà. Rất đông bà con, chòm xóm đến chung vui trong niềm hạnh phúc vô bờ của gia đình.

Gần 12h trưa, chiếc xe cấp cứu đưa bé Phát về đến nhà tại ấp Cầu Ván (xã Tân Long Hội, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) thì đã có hơn chục người là bà con, dòng họ đã chờ sẵn để tận mắt nhìn thấy bé bình phục về nhà.

Trước đó, khi mới hơn 10 ngày tuổi, bé bị kẻ lạ dùng dao đâm xuyên hộp sọ, được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP Hồ Chí Minh) 20 ngày, giờ đã bình phục một cách khó tin. Bà Phan Thị Đẹp (bà nội bé Phát) cho biết: “Khi hay tin cháu nội bị nạn tôi định lên thăm nhưng do sức khỏe yếu nên không đi được. Hôm nay cháu nội trở về tôi vui mừng quá chừng. Cám ơn đội ngũ bác sĩ đã tận tình cứu chữa đứa cháu vượt qua hoạn nạn”.

b-phat-2-1440809140625
Bé Phát được về nhà trong vòng tay của mẹ

Nhiều người dân vượt đường xa để đến thăm bé dù một số người không quen biết với gia đình. Bà Nguyễn Thị Lan (ngụ xã Tân An Luông, huyện Mang Thít) cho biết: “Qua thông tin trên báo chí biết được cháu phát bị nạn, khi nhìn hình ảnh con dao cắm trên đầu không ai dám tin bé có thể sống sót. Vậy mà kỳ tích xảy ra khi bé xuất viện trở về nhà trong niềm vui sướng của gia đình. Hôm nay tôi cũng tới đây để xem mặt bé, chia vui cùng gia đình”.

 

b-phat-1-1440809149532
Căn nhà nhỏ đơn sơ rộn niềm vui, hạnh phúc

Căn nhà lá của anh Tiền rộn tiếng cười và có cả những giọt nước mắt hạnh phúc hạnh phúc. Anh Dương Minh Tiền (SN 1981, cha của bé Phát) cho biết: “Khi lên bệnh viện nhìn con dao găm vào đầu con tôi chết lặng vì bé không còn hy vọng sống. May mắn cho gia đình tôi là được sự tận tâm của đội ngũ bác sĩ giỏi ở Bệnh viện Nhi đồng 1 mà con tôi được cứu sống trong kỳ tích”.

b-phat-3-1440809154699
Nhiều người đến chung vui, giúp đỡ gia đình cháu bé

Theo anh Tiền, sau khi xuất viện, các bác sĩ căn dặn phải cách ly bé với mọi người trong thời gian dài. Ngoài ra, trong khi ngủ cũng như lúc Phát thức giấc phải liên tục mở tivi, phát thanh để cho não bé hoạt động... Gia đình đang tích cực chăm sóc để bé phát triển bình thường như bao đứa trẻ khác.

b-phat-4-1440809160848
Bé Phát xuất viện về nhà trong niềm hạnh phúc của gia đình

Trước đó, Như Dân trí đã thông tin, ngày 7/8, đối tượng Nguyễn Thị Vân, 51 tuổi (ngụ Tân Trung, Mỏ Cày Nam, Bến Tre) đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, vào phòng bệnh nơi chị Võ Thị Mỹ Duyên đang ở chăm cháu Dương Minh Phát xin ngủ nhờ.

Anh Tiền kể về kỳ tích cứu sống đứa con của mình

 

Rạng sáng hôm sau, người nuôi bệnh thấy bà Vân lấy con dao có cán dài 28cm đâm thẳng vào trán cháu Phát. Mọi người hô hoán kêu cứu và tổ chức bắt giữ bà Vân giao cho cơ quan công an.

Ngay sau đó, bé Phát được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1, TP Hồ Chí Minh cấp cứu. Sau 20 ngày điều trị bé Phát được cứu sống và bình phục như một kỳ tích.

Hoàng Trung
(email: hoangtrung@dantri.com.vn)