Hải Dương:

Kỷ luật Trạm trưởng y tế xã vì có lời lẽ xúc phạm bệnh nhân F0

(Dân trí) - Trung tâm Y tế TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) đã quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Duy Hợp - Trạm trưởng Trạm Y tế xã Gia Xuyên, vì có những phát ngôn thiếu chuẩn mực, xúc phạm F0.

Sau khi có thông tin kèm clip của người dân phản ánh ông Nguyễn Duy Hợp có những lời lẽ thiếu chuẩn mực trong khi tiếp dân, Trung tâm Y tế TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) đã yêu cầu ông Hợp tiến hành kiểm điểm tại đơn vị công tác.

Xem xét hành vi vi phạm, Hội đồng kỷ luật của Trung tâm Y tế TP Hải Dương đã quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với Trạm trưởng Trạm Y tế xã Gia Xuyên - ông Nguyễn Duy Hợp. 

Kỷ luật Trạm trưởng y tế xã vì có lời lẽ xúc phạm bệnh nhân F0 - 1

Trạm Y tế xã Gia Xuyên, nơi chị P.T.T. đến xin quyết định cách ly (Ảnh: ĐQ.).

Trước đó, vào khoảng 23h ngày 19/2, chị P.T.T. (SN 2000) đến Trạm Y tế xã Gia Xuyên khai báo y tế do có kết quả nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2 sau khi test nhanh tại Công ty PRETTL Việt Nam (khu công nghiệp Đại An, tỉnh Hải Dương). 

Tại trạm y tế, chị T. được ông Nguyễn Duy Hợp cho test nhanh và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ông Hợp hướng dẫn chị T. về nhà cách ly và theo dõi sức khỏe, chờ đến sáng hôm sau lực lượng chức năng xã tiến hành các quy trình tiếp theo.

Đáng nói, chị T. yêu cầu ông Hợp cấp giấy quyết định cách ly y tế để xin công ty cho tạm thời nghỉ ở nhà nhưng không được ông Hợp chấp nhận vì không thuộc thẩm quyền.

Trong lúc giải thích cho chị T., ông Hợp đã có những lời lẽ thiếu chuẩn mực, xúc phạm chị T.