Cà Mau:

Kỷ luật thẩm phán xử đại gia mua dâm hưởng án treo

(Dân trí) - Ngày 12/9, nguồn tin của phóng viên Dân trí cho biết, TAND tỉnh Cà Mau vừa ra quyết định kỷ luật khiển trách đối với bà Du Thị Bột, Thẩm phán TAND TP Cà Mau. Bà Bột là người đã xử án treo đối với ông Tiêu Văn Luận (người đã mua dâm trẻ chưa thành niên).

Theo đó, bà Du Thị Bột bị kỷ luật vì có liên quan đến vụ án của ông Tiêu Văn Luận (57 tuổi, ngụ TP Cà Mau), người đã mua dâm trẻ chưa thành niên, gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Trước đó, ông Tiêu Văn Luận (chủ khách sạn Best- Cà Mau) bị truy tố về tội “Mua dâm người chưa thành niên”. Tại phiên tòa sơ thẩm của TAND TP Cà Mau do bà Du Thị Bột làm chủ tọa, ông Luận được tuyên án 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo.

Bản án sơ thẩm của TAND TP Cà Mau vấp phải phản ứng dữ dội của dư luận.

Sau đó, Chánh án TAND Tối cao có yêu cầu xem xét lại vụ án. Viện KSND tỉnh Cà Mau đã kháng nghị bản án theo hướng hình phạt tù giam.

Cuối tháng 6/2016, TAND tỉnh Cà Mau xử phúc thẩm và tuyên 3 năm tù đối với ông Tiêu Văn Luận về tội “Mua dâm người chưa thành niên”.

Hiện bà Du Thị Bột cũng đang bị xem xét hình thức kỷ luật về mặt Đảng.

Như Dân trí đưa tin, ngày 16/6/2015, bà Thạch Thị Xuân (56 tuổi, ngụ xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) đến quán nhậu Nhựt Duy (phường 9, TP.Cà Mau) do bà Lâm Thị Châu làm chủ, để tìm con gái tên B.T.Q. (SN 2000). Tại đây, bà Xuân không được gặp con mà còn bị một số đối tượng chửi bới. Sau đó, bà Xuân đã đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Ngay sau khi nhận tin phản ánh, công an đã triệu tập bà Lâm Thị Châu và ông Tiêu Văn Luận làm việc. Cả ông Luận và bà Châu đều thừa nhận hành vi mua dâm và môi giới mại dâm của mình. Theo đó, nhiều lần bà Châu ép B.T.Q. bán dâm cho ông Luận tại nhà trọ Thanh Tiền, mỗi lần 500.000 đồng.

Theo kết quả giám định, tại thời điểm bán dâm cho ông Luận, em B.T.Q. chưa đủ 16 tuổi.

Tuấn Thanh