Gia Lai:

Kỷ luật Giám đốc Sở Công thương dùng bằng giả để tiến thân

(Dân trí) - Ông Hà Sơn Nhin - Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai - đã ký quyết định số 2306-QĐ/TU về việc thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Huỳnh Ngọc Tục - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Gia Lai.

Công văn nêu rõ: ông Huỳnh Ngọc Tục chỉ đạo, thực hiện quy trình quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ chưa chặt chẽ; có biểu hiện nóng vội, thiếu khách quan trong việc chỉ đạo xác minh lý lịch, làm hồ sơ, thủ tục đề nghị kết nạp đảng cho 1 quần chúng chưa đảm bảo, gây dư luận không tốt trong cơ quan; thiếu kiểm tra, giám sát việc xử lý các hành vi vi phạm hành chính gây thiệt hại cho nhà nước.

Ông Tục cũng đã sử dụng Giấy chứng nhận tốt nghiệp hết cấp 3 hệ bổ túc văn hóa không hợp pháp để lập hồ sơ đăng ký thi tuyển, học tập nâng cao trình độ, để được nâng lương, đề bạt, bổ nhiệm, kê khai trình độ văn hóa 12/12 trong lý lịch đảng viên và hồ sơ cán bộ công chức.

Không chỉ vậy, ông Tục còn lợi dụng sự ảnh hưởng của cá nhân chỉ đạo làm hồ sơ, thủ tục đề nghị đầu tư bổ sung công trình cấp điện thôn Hàm Rồng đi vào khu vực có rẫy của gia đình nhà mình là việc làm tùy tiện, không đúng quy trình, vượt quá thẩm quyền nhằm hưởng lợi từ cá nhân.

Việc làm của ông Tục đã vi phạm kỷ luật Đảng, pháp luật nhà nước, vi phạm Khoản 1, Điều 13, Khoản 5, Điều 8- Hướng dẫn số 03- HD/UBKTTW ngày 15/3/2012 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về việc thực hiện Quy định số 47-QĐ/TW ngày 01/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm đã ảnh hưởng không tốt đến uy tín của tổ chức và cá nhân ông Giám đốc Sở.

Thông báo kết luận sai phạm của UBKT tỉnh ủy Gia Lai
Thông báo kết luận sai phạm của UBKT tỉnh ủy Gia Lai

Ngoài Quyết định kỷ luật trên, trước đó, ông Ksor Keng- Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai - đã có Thông báo số 112-TB/UBKTTU ngày 31/7/2014, đề nghị: Thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy có văn bản đề nghị Trường Đại học Luật Hà Nội và Học viện Chính trị Khu vực III thu hồi bằng tốt nghiệp ĐH Luật và bằng tốt nghiệp Cao cấp lý luận chính trị đã cấp cho ông Huỳnh Ngọc Tục.

Ngoài ra, Thông báo cũng có kết luận, những khuyết điểm, vi phạm của ông Tục là quá rõ ràng nhưng trong quá trình kiểm điểm, ông này đã chưa thành khẩn thừa nhận mà còn quanh co, che giấu là tình tiết tăng nặng được quy định tại Khoản b, Điểm 2, Điều 3 quy định số 181-QĐ/TW ngày 30/3/2013 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm.

Thiên Thư