Thứ ba, 02/03/2021 - 17:57

Phú Yên:

Kỷ luật Cảnh cáo đối với Chủ tịch UBND huyện vì "ưu ái" người nhà

Dân trí

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên đã xem xét thi hành kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với ông Bùi Văn Thành - Chủ tịch UBND huyện Tuy An.

Ngày 2/3, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Phú Yên đã có văn bản cung cấp thông tin đến báo chí về Kết quả kỳ họp thứ 5 của UBKT Tỉnh ủy Phú Yên (Khóa XVII).

Theo UBKT Tỉnh ủy Phú Yên, tại kỳ họp vào ngày 1/3, UBKT đã xem xét, kết luận kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Bùi Văn Thành, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tuy An.

Kỷ luật Cảnh cáo đối với Chủ tịch UBND huyện vì ưu ái người nhà - 1

Ông Bùi Văn Thành - Chủ tịch UBND huyện Tuy An

UBKT Tỉnh ủy Phú Yên xác định, trong thời gian giữ chức vụ Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tuy An, ông Bùi Văn Thành đã thiếu trách nhiệm nêu gương trong việc lập các thủ tục chuyển nhượng, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa của con ruột không đúng đối tượng, trái quy định;

Cho phép em vợ nuôi chim yến không đúng trình tự, thủ tục, quy hoạch vùng nuôi; Thiếu trách nhiệm của người đứng đầu để cấp phó quyết định chuyển mục đích sử dụng đất nhiều trường hợp không phù hợp quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, trong đó có con ruột của mình; Thiếu kiên quyết trong chỉ đạo xử lý vi phạm về đất đai của ông Cao Văn Lộc, xã An Hòa Hải.

"Vi phạm của ông Bùi Văn Thành là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan nơi công tác, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã xem xét thi hành kỷ luật ông Bùi Văn Thành bằng hình thức Cảnh cáo." - thông báo của UBKT Tỉnh ủy Phú Yên nêu rõ.

Minh Châu

Mới nhất